De Jong tiết lộ tương lai với đồng đội, MU thấp thỏm

Frenkie de Jong được cho đã tiết lộ với đồng đội tại Barcelona về quyết định cho tương lai, khiến MU thấp thỏm chờ đợi.

Tương lai của Frenkie de Jong là chủ đề tốn quá nhiều giấy mực của báo chí suốt thời gian qua. Bản thân De Jong muốn ở lại một phần vì Barcelona vẫn đang nợ anh 21 triệu euro tiền lương. Đội chủ sân Camp Nou bắt đầu nợ lương De Jong kể từ tháng 10/2020.

Mới đây, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan còn tung hàng loạt những bằng chứng về việc bản hợp đồng của ngôi sao người Hà Lan được ký dưới thời cựu chủ tịch Josep Bartomeu vi phạm pháp luật. Barca muốn hủy bỏ hợp đồng hiện tại của De Jong và bắt anh phải tuân theo hợp đồng cũ. 


De Jong tiết lộ tương lai với đồng đội, MU thấp thỏm
De Jong tức giận với Barca

Điều này khiến De Jong vô cùng tức giận. Một số nguồn tin cho rằng De Jong tin chính CLB đã dàn xếp kế hoạch truyền thông để bôi nhọ mình. Trong diễn biến mới nhất, De Jong được cho đã tiết lộ tương lai của mình với những người đồng đội thân thiết tại Barca.

Cụ thể, De Jong nói với các đồng đội rằng quyết định cuối cùng của mình có thể là chuyển đến MU. Quỷ đỏ đã theo đuổi De Jong từ hồi tháng 5 nhưng chưa nhận lại cái gật đầu của cầu thủ này. Trước đó, MU đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng De Jong với Barca.

HLV trưởng Xavi Hernandez đã chia sẻ với báo giới rằng ông không hề biết tình hình của De Jong và mọi thứ đều có thể xảy ra trước ngày 31/8. Như vậy, MU vẫn còn cơ hội để chiêu mộ cầu thủ này ở mùa Hè năm nay.

De Jong tiết lộ tương lai với đồng đội, MU thấp thỏm
Ten Hag rất muốn tái hợp với De Jong

HLV Erik ten Hag rất muốn tái hợp với cậu học trò cũ và luôn thúc đẩy BLĐ MU tìm cách hoàn tất thương vụ này. Phía bên này, một số nguồn tin cho rằng chủ tịch Joan Laporta đang tìm cách sử dụng các cầu thủ thân tín trong nội bộ Barca làm "gián điệp" để thu thập tin tức liên quan đến De Jong trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Chưa rõ thực hư thế nào, tuy nhiên đội chủ sân Camp Nou đang rất nóng lòng muốn ngôi sao người Hà Lan rời đi để giải quyết hàng loạt vấn đề nan giải trước mắt của họ.