Cựu cầu thủ Tottenham muốn chơi cho ĐTQG ở...Tây Phi

Ở Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) sắp tới, Steven Caulker hy vọng sẽ trở thành một phần của đội tuyển Cộng hoà Sierra Leone, dù trong quá khứ cầu thủ này từng khoác áo đội tuyển Anh.

Bóng đá Việt Nam:

Cựu hậu vệ Tottenham và Liverpool đang cố gắng hoàn tất cả thủ tục để có thể thi đấu cho đội tuyển Cộng hoà Sierra Leone trước khi Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) được khởi tranh. Dự kiến, giải đấu lớn nhất cấp độ ĐTQG của lục địa đen sẽ diễn ra vào ngày 9/1 tới ngày 6/2. Trung vệ 29 tuổi hiện đang chơi cho CLB Gaziantep ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig) - nơi anh đã có sự hồi sinh kể từ khi ký hợp đồng với Alanyaspor cách đây 2 năm.

Caulker từng khoác áo đội tuyển Anh, nhưng đó chỉ là trận giao hữu với Thuỵ Điển năm 2012. Đó cũng là lần duy nhất cầu thủ này có cơ hội ra sân cho Tam Sư. Cầu thủ sinh năm 1991 đủ điều kiện khoác áo ĐTQG Cộng hoà Sierra Leone vì ông nội của anh - William, có quốc tịch nước này. Caulker còn sự lựa chọn khác là ĐTQG Scotland nhờ quốc tịch của bà ngoại, nhưng anh chọn quốc gia Tây Phi là nơi mình thường tới thăm.

Cựu cầu thủ Tottenham muốn chơi cho <b>ĐTQG ở...Tây Phi</b>
Caulker hiện đang chơi bóng ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ với Athletic về quốc gia có phần lạ lẫm này, Caulker cho biết: "Đó là một quốc gia gần gũi với trái tim tôi, là nơi tôi luôn được chào đón. Đến thăm ngôi làng của ông tôi là một trải nghiệm tuyệt vời. Họ đang trong quá trình phát triển và có quyền mơ đến World Cup.

Đối với tôi, đây là một cơ hội không thể tin được và còn hơn cả việc chỉ chơi bóng đá đơn thuần. Được đại diện cho Sierra Leone sẽ là điều tôi có thể tự hào khi nhìn lại sự nghiệp của mình. Tôi sẽ phải giành được vị trí của mình trong đội, nhưng đó là một tương lai thú vị".

Cựu cầu thủ Tottenham muốn chơi cho <b>ĐTQG ở...Tây Phi</b>
Caulker từng có quãng thời gian thi đấu cho Liverpool.

 

Ngoài Spurs, trong quá khứ Caulker còn thi đấu cho nhiều đội bóng khác như Cardiff City, Liverpool, Dundee và Alanyaspor.

Bóng đá quốc tế:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên