Chủ tịch Laporta: ”Messi đã làm mọi cách để ở lại Barca”

Chủ tịch Joan Laporta đã mở cuộc họp báo để thông báo rõ ràng về tình hình của Barca và Messi, đồng thời hé lộ chi tiết lý do không thể giữ chân M10.

Cách đây ít phút, chủ tịch Barca, Joan Laporta đã mở cuộc họp báo để thông tin rõ ràng đến người hâm mộ về tình hình của đội bóng cũng như việc chia tay Lionel Messi. Những lời trải lòng của Laporta khiến người hâm mộ Barca đau đớn, bởi hy vọng về việc có thể giữ chân siêu sao người Argentina đã chính thức khép lại.

"Tôi cảm thấy rất buồn vì chuyện này, nhưng đây là điều tốt nhất tôi có thể làm cho Barca vào lúc này. Messi đã có một sự nghiệp tuyệt vời và những gì cậu ấy cống hiến cho đội bóng quá vĩ đại. CLB sẽ không bao giờ quên cậu ấy.

Vì tình hình dịch bệnh, chúng tôi chưa thể tổ chức cho Messi một lễ tri ân với sự góp mặt của đông đảo người hâm mộ. Trong vòng 2 năm tới, Barca sẽ cố gắng dành cho Leo sự tôn trọng cao nhất mà cậu ấy xứng đáng có được.

Chủ tịch Laporta: ”Messi đã làm mọi cách để ở lại Barca”
Laporta tiết lộ lý do Messi phải chia tay Barca

Chúng tôi đã soạn sẵn một bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm, sau đó nâng lên thành 5 năm với Messi. Cậu ấy cũng đã làm mọi cách để có thể tiếp tục gắn bó với sân Nou Camp. Chúng tôi đã nghĩ rằnh, thoả thuận này sẽ được ký kết, nhưng luật công bằng tài chính tại La Liga (FFP) đã ngăn chặn điều này.

Tôi cũng không muốn người hâm mộ tiếp tục kỳ vọng vào những điều không thể xảy ra. Nếu FFP có thể thay đổi, họ đã làm điều này từ trước, và mọi việc sẽ không tiến tới bước này. Barca có giới hạn của Barca và Messi cũng vậy. Cậu ấy đã nhận được những lời đề nghị từ các CLB khác", Laporta khẳng định.

Chủ tịch Laporta: ”Messi đã làm mọi cách để ở lại Barca”
Messi chắc chắn rời Barca vào Hè này

Thực tế, tình hình tài chính của Barca hiện tại tệ hơn rất nhiều so với những gì đã được công bố trên báo chí. Đội bóng xứ Catalan đã tìm mọi cách để giảm quỹ lương khổng lồ để có thể đăng ký Messi vào danh sách thi đấu La Liga mùa tới nhưng bất thành.

CLB đã cơ cấu lại tiền lương. Ngay cả những hợp đồng mới như Memphis Depay, Eric Garcia hay Sergio Aguero đều chấp nhận giảm lương nhưng không thể cứu vãn tình hình.

Chủ tịch Laporta: ”Messi đã làm mọi cách để ở lại Barca”
Laporta không thể giữ chân Messi như lời hứa trước đó

Như vậy, Laporta đã không thể giữ đúng lời hứa giữ Messi ở lại khi nhậm chức chủ tịch Barca hồi tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, vị chủ tịch đội bóng không cho rằng, việc Messi ra đi thuộc về trách nhiệm của mình.

"Tôi không cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm về việc Messi ra đi. Chúng tôi đã đạt thỏa thuận về một bản hợp đồng mới, nhưng mọi chuyện không thể diễn ra như dự kiến bởi giới hạn về tiền lương", Laporta nói thêm.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022