CHÍNH THỨC: Liverpool gật đầu, Bayern cho ra mắt tân binh cực chất

2 ông lớn của bóng đá châu Âu đã hoàn tất phi vụ được chờ đợi trong phiên chợ hè năm nay.

Sau thời gian dài đàm phán, cuối cùng Bayern Munich cũng nhận được cái gật đầu của Liverpool. Trang chủ Hùm xám xứ Bavaria thông báo chiêu mộ thành công Sadio Mane trong phi vụ được chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cập nhật có giá trị 32 triệu euro, kèm 9 triệu euro nếu thỏa mãn điều kiện kích hoạt các điều khoản phụ.

Tại Allianz Arena, Mane đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 06/2025. Chia sẻ qua trang chủ CLB mới, tân binh 30 tuổi bày tỏ: "Tôi thật sự hạnh phúc khi cuối cùng cũng được ở Bayern."

CHÍNH THỨC: Liverpool gật đầu, Bayern cho ra mắt tân binh cực chất
Mane sẽ gắn bó với đương kim vô địch Bundesliga trong 3 năm tới.

"Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều và tôi cảm thấy sự quan tâm lớn từ CLB vĩ đại này ngay từ ban đầu. Đây là thời điểm thích hợp cho thử thách này. Tôi muốn đạt nhiều thành công cùng CLB, bao gồm cả trên mặt trận châu Âu. Trong thời gian thi đấu tại Salzburg, tôi đã theo dõi nhiều trận đấu của Bayern. Tôi thật sự yêu thích CLB này."

>> Xem thêm: Mane giải thích lý do vì sao chọn gia nhập Bayern Munich

Mane rời quê nhà Senegal từ khi 19 tuổi để sang Pháp đầu quân cho Metz. Sau các thời gian khoác áo Red Bull Salzburg và Southampton, Mane lọt vào mắt xanh của Liverpool và được The Kop đón về Anfield vào năm 2016.

CHÍNH THỨC: Liverpool gật đầu, Bayern cho ra mắt tân binh cực chất
HLV Julian Nagelsmann hồ hởi bên cạnh cậu học trò mới.

Sớm trở thành trụ cột được yêu mến tại vùng Merseyside, tuyển thủ Senegal là nhân tố chủ chốt trong các hành trình chinh phục Champions League và Premier League của Liverpool. Tổng cộng qua 269 trận ra sân cho The Kop trên mọi đấu trường, Mane đóng góp 120 bàn thắng. Trong màu áo đội tuyển quê hương, thành tích của ngôi sao vừa gia nhập Bayern là 31 pha lập công qua 89 trận.

>> Xem thêm: Phớt lờ tiền đạo ghi 126 bàn thắng, Liverpool đã chấp nhận kịch bản tồi tệ nhất