Tevez tái xuất, chính thức trở thành HLV

Không lâu sau ngày kết thúc sự nghiệp cầu thủ, ngôi sao cá tính người Argentina đã tiến bước đầu tiên vào con đường huấn luyện.

Hồi đầu tháng này, Carlos Tevez đã thông báo quyết định từ giã sân cỏ của mình. Tiền đạo nổi tiếng người Argentina không thể vượt qua cú sốc mất đi người cha Segundo, sau khi ông không may qua đời vì COVID hồi tháng 2 năm ngoái. Trong lời trải lòng về lý do giải nghệ, Tevez xúc động chia sẻ ông Segundo là fan hâm mộ số 1 trong sự nghiệp lừng lẫy của anh.

Giã từ nghiệp quần đùi áo số, nhưng Tevez sớm dấn thân vào con đường huấn luyện. Cách đây ít phút, Rosario Central xác nhận ngôi sao 38 tuổi đã trở thành thuyền trưởng mới của CLB.

Tevez tái xuất, chính thức trở thành HLV
Tevez tái xuất làng túc cầu ở cương vị hoàn toàn mới.

Twitter chính thức của đội bóng Argentina xác nhận: "El Apache (biệt danh của Tevez) đã trở thành HLV mới sau khi ký vào bản hợp đồng có thời hạn 12 tháng cùng CLB. Carlos "El Chapa" Retegui sẽ là 1 thành viên trong ban huấn luyện của anh ấy."

Trong 1 phát biểu trước đó, Tevez từng bỏ ngỏ ý định tiếp quản băng ghế chỉ đạo một khi treo giày: "Tôi thật sự phấn khích với kế hoạch ấp ủ cùng các anh em và Chapa Retegui. Tôi quyết định sẽ tham gia công tác huấn luyện. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong 4 hay 5 tháng và xây dựng 1 dự án thật sự triển vọng. Tôi thật sự tập trung vào kế hoạch này."

Tevez tái xuất, chính thức trở thành HLV
Tevez sở hữu sự nghiệp cầu thủ đỉnh cao.

Tevez là tên tuổi vang danh làng túc cầu với một loạt danh hiệu danh giá. Anh cùng Man United đoạt 2 chức vô địch Premier League cũng như đăng quang Champions League vào năm 2008. Chuyển san Man City, Tevez tiếp tục tận hưởng niềm vui thống trị xứ sương mù cùng Citizens. Sau đó Tevez còn bổ sung thêm 2 danh hiệu Serie A cùng Juventus vào bộ sưu tập thành tích.