Brighton chính thức bổ nhiệm tân HLV thay Graham Potter

Không lâu sau khi đồng ý để Graham Potter đến Chelsea, Brighton đã tìm được vị thuyền trưởng lý tưởng cho đội bóng.

Mới nhất, Brighton đã chính thức bổ nhiệm Roberto De Zerbi làm huấn luyện viên trưởng mới của họ. Lần gần đây nhất, vị chiến lược gia người Ý dẫn dắt Shakhtar Donetsk, nhưng đã rời bỏ vai trò này vào tháng 7 sau tình hình chính trị bất ổn ở Ukraine.

Người đàn ông 43 tuổi đã giúp Shakhtar Donetsk giành Siêu cúp Ukraine vào năm 2021. Trước đó, De Zerbi bắt đầu sự nghiệp HLV của mình ở quê hương, phụ trách các đội bóng như Palermo, Sassuolo và Benevento.

Brighton chính thức bổ nhiệm tân HLV thay Graham Potter
Roberto De Zerbi là cựu HLV Donetsk.

"Tôi thực sự vui mừng khi Roberto đã đồng ý trở thành huấn luyện viên trưởng mới của chúng tôi," chủ tịch Tony Bloom của Brighton cho biết.

"Các đội bóng của Roberto chơi một thứ bóng đá đầy thú vị và can đảm. Tôi tin rằng phong cách thi đấu và cách tiếp cận chiến thuật của anh ấy sẽ rất phù hợp với đội hình hiện có của chúng tôi.

Chúng tôi cảm thấy Roberto là người phù hợp lý tưởng về văn hóa và chuyên môn tại Brighton, đồng thời là người phù hợp để tiếp tục cho sự phát triển của câu lạc bộ và làm việc với nhóm cầu thủ xuất sắc này."

Brighton chính thức bổ nhiệm tân HLV thay Graham Potter
De Zerbi có thể thành công ở Brighton?

De Zebri đã ký hợp đồng có thời hạn 4 năm tại Amex và trở thành HLV thứ ba của câu lạc bộ kể từ khi họ thăng hạng Premier League vào năm 2017, sau Chris Houghton và Potter. Brighton cho biết lần ra mắt chính thức của De Zebri với giới truyền thông sẽ bị hoãn lại cho đến thứ Ba, như một sự tôn trọng đối với Nữ hoàng Elizabeth II vừa qua đời.

The Seagulls đứng thứ 4 trên BXH Premier League sau khởi đầu mạnh mẽ ở mùa giải 2022-23. Khi mùa giải hiện đang được tạm nghỉ cho loạt trận quốc tế, De Zebri sẽ có lần đầu tiên dẫn dắt Brighton vào ngày 1 tháng 10, cho lần đụng độ Liverpool tại Anfield.