Barcelona nhận ’báo động đỏ’ vì lề mề ở thương vụ ngôi sao 55 triệu euro

Một mục tiêu sáng giá mà đội chủ sân Camp Nou theo đuổi thời gian qua đang dần tuột khỏi tầm tay của họ chỉ vì không quyết đoán như đối thủ.

Theo đó, nguồn tin thân cận với Barcelona cho biết tiền vệ Raphinha, mục tiêu mà gã khổng lồ xứ Catalunya theo đuổi thời gian qua đang ở rất gần với việc gia nhập Arsenal. Barcelona bị miêu tả là đã ‘gần như biến mất’ trong khi đội chủ sân Emirates đang ngày càng tiến gần hơn đến việc sở hữu ngôi sao được Leeds United hét giá 55 triệu euro.

Barcelona nhận ’báo động đỏ’ vì lề mề ở thương vụ ngôi sao 55 triệu euro
Raphinha được cho là đã ở rất gần Arsenal

Vẫn theo các báo cáo từ nguồn tin trên, Raphinha không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội đến một câu lạc bộ giàu tính cạnh tranh và tham vọng hơn. Cầu thủ người Brazil cũng được tiết lộ rằng anh không mấy ủng hộ việc giảm lương, chờ đợi bất kỳ ‘đòn bẩy kinh tế’ hoặc ‘lối thoát lớn’ nào có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển nhượng của bản thân.

Hồi tuần trước, các thành viên của Hội đồng quản trị câu lạc bộ Barcelona đã bỏ phiếu thông qua việc bán 49.9% cổ phần BLM (Barcelona Licensing & Merchandising) và 25% tiền bản quyền truyền hình. Nếu bán trót lọt cổ phần của BLM, Chủ tịch Joan Laporta sẽ giúp Barcelona thu về 300 triệu euro và chỉ cần 1/6 con số này là đã đủ để Blaugrana chiêu mộ Raphinha.

Barcelona nhận ’báo động đỏ’ vì lề mề ở thương vụ ngôi sao 55 triệu euro
Trong khi đó, Barcelona đang chậm chạp hơn các đối thủ ở thương vụ này

Nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ đội chủ sân Camp Nou đã thông qua các điều khoản cá nhân với ngôi sao xứ Samba song chưa chốt được mức phí chuyển nhượng với Leeds United. Trong khi đó, Arsenal đã đàm phán trực tiếp với đại diện giải Ngoại hạng kể từ Tháng 3 và đang ở rất gần cựu ngôi sao của Rennes. Pháo thủ có thể thực hiện một động thái chuyển nhượng ngay khi họ loại bỏ thành công Nicolas Pepe vào mùa Hè này.

Trong trường hợp để tuột mất Raphinha, Barcelona có thể quay lại phương án đàm phán gia hạn hợp đồng với Ousmane Dembele khi mà giao kèo của cầu thủ này tới cuối Tháng 6 mới chính thức hết hạn. Huấn luyện viên Xavi Hernandez được cho là đã cố gắng tác động lên Ban lãnh đạo hòng giữ chân Dembele.

Barcelona nhận ’báo động đỏ’ vì lề mề ở thương vụ ngôi sao 55 triệu euro
Xavi vẫn ưu tiên giữ chân Dembele hơn chiêu mộ Raphinha