Barca tung ”chiêu” mới, ngăn Messi gia nhập PSG

Ngay sau buổi họp báo chia tay của Lionel Messi, Barca đã đâm đơn kiện để ngăn cản siêu sao người Argentina gia nhập PSG.

Chiều qua 8/8 (theo giờ Việt Nam), Messi đã có buổi họp báo để chính thức thông báo chia tay Barca. Siêu sao người Argentina nói lời tạm biệt trong nước mắt vì không muốn phải rời sân Nou Camp. Tuy nhiên, những quy định của La Liga đã ngăn cản Messi tái ký hợp đồng với Barca.

Theo nhiều nguồn tin, Messi sẽ có mặt tại Paris để kiểm tra y tế và ký kết hợp đồng với PSG trong hôm nay 8/8 hoặc ngày mai 9/8 (theo giờ địa phương). Dù vậy, dường như kế hoạch này đã phải hoãn lại, bởi trong diễn biến mới nhất, Barca đã đâm đơn kiện để ngăn cản Messi.

Barca tung ”chiêu” mới, ngăn Messi gia nhập PSG
Messi bật khóc chia tay Barca

Cụ thể, Juan Branco - nhà hoạt động chính trị, nhà văn và luật sư người Pháp đại diện Barca gửi đơn kiện tới Uỷ ban châu Âu vì cho rằng, PSG đã vi phạm luật công bằng tài chính. “Thay mặt cho đối tác chúng tôi, câu lạc bộ Barcelona, công ty chúng tôi đã chuẩn bị đơn khiếu nại lên Uỷ ban Châu Âu và Toà phúc thẩm Paris để ngăn chặn Messi chuyển đến chơi cho PSG.” 

Barca cho rằng việc Messi chuyển đến PSG là bất hợp khác và đưa ra một số bằng chứng. "Những số liệu cho thấy PSG chấp hành Luật công bằng tài chính còn tệ hơn Barca. Ở mùa giải 2019-2020, tỷ lệ giữa tiền lương và lợi nhuận của PSG là 99%, trong khi đó Barca chỉ dừng ở mức 54%. Không thể tin được Luật công bằng tài chính lại bị những thế lực làm biến dạng bóng đá và đồng tiền hoá môn thể thao vua".

Barca tung ”chiêu” mới, ngăn Messi gia nhập PSG
Barca ngăn cản Messi đến với PSG

Đơn kiện cũng nêu rõ thực tế tài chính hiện tại không cho phép PSG ký hợp đồng với Messi. Barca sẽ tiến hành vụ kiện này trước khi bất kỳ hợp đồng nào khác được ký kết. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào xác nhận rằng, đơn khiếu nại này của Barca có thể đem lại hiệu quả và khiến thương vụ của Messi tới PSG tạm dừng hay không.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022