Barca ở thế ’độc tôn’ trong cuộc đua giành chữ ký Lewandowski

Barcelona đang ở thế 'độc tôn' trong cuộc đua giành chữ ký của Robert Lewandowski ở kỳ chuyển nhượng Hè này.

Robert Lewandowski đã công khai ý định muốn rời Bayern Munich ở kỳ chuyển nhượng Hè 2022. Hiện tại, hợp đồng giữa Lewandowski và Bayern chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2023 song hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn. Tiền đạo người Ba Lan muốn ký kết giao kèo mới có thời hạn 3 năm nhưng Bayern chỉ có thể đáp ứng từng năm một.

Trong bối cảnh tương lai tại Hùm xám còn bỏ ngỏ, Lewandowski nhận về nhiều sự quan tâm từ các ông lớn ở châu Âu. Bản thân anh cũng đã có sự lựa chọn của riêng mình. Được biết, Lewandowski xem Barcelona là bến đỗ ưu tiên và không muốn thay đổi ý định chuyển nhượng bất chấp việc có nhiều lời đề nghị hấp dẫn hơn tới từ Ngoại hạng Anh.

Barca ở thế ’độc tôn’ trong cuộc đua giành chữ ký Lewandowski
Lewandowski muốn rời Bayern

Lewandowski tỏ ra hứng thú với dự án mà HLV Xavi đang xây dựng cho đội bóng xứ Catalan. Thậm chí, cả 2 được bắt gặp xuất hiện cùng nhau tại một nhà hàng ở bãi biển Ibiza (Tây Ban Nha) vào tuần trước.

Theo xác nhận của nhà báo uy tín Fabrizio Romano, Barca cũng đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo 33 tuổi.

“Không có gì thay đổi trong tâm trí của Robert Lewandowski. Anh ấy vẫn bị thuyết phục ở Barcelona là bến đỗ mới với các điều khoản cá nhân đã đạt được vài tháng trước về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Lewandowski không có đàm phán với bất kỳ câu lạc bộ nào khác vào thời điểm hiện tại. Barcelona sẽ sớm liên lạc với FC Bayern”.

Barca ở thế ’độc tôn’ trong cuộc đua giành chữ ký Lewandowski
Barca có lợi thế lớn sở hữu Lewandowski

Như vậy, thương vụ này có thể thành công hay không chỉ còn phụ thuộc vào sự đàm phán giữa Barca và Bayern.