Barca dứt khoát đoạn tình với Umtiti

Đội bóng xứ Catalan sẽ tìm mọi cách để trung vệ người Pháp rời CLB ngay trong mùa hè năm nay, mục đích không gì khác ngoài giảm quỹ lương khổng lồ hiện tại.

Barcelona đang gặp khó khăn rất lớn về mặt tài chính ở thời điểm này. Theo chủ tích Joan Laporta, đội chủ sân Nou Camp đang nợ khoản tiền lên tới 1.35 tỷ euro. Chính vì thế, dù người hưởng lương cao nhất là Lionel Messi đã ra đi, Barca vẫn phải giảm tỉ lệ lương thưởng trên doanh thu bằng cách đẩy đi một vài cái tên không nằm trong kế hoạch.

Một trong những cái tên tiêu biểu ở danh sách cần thanh lý của Barcelona là Samuel Umtiti. Tuy nhiên, hậu vệ người Pháp không sẵn sàng rời CLB. Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, Blaugrana khá "thất vọng" với Umtiti và sẵn sàng hành động quyết liệt, đó là thanh lý hợp đồng.

Barca dứt khoát đoạn tình với Umtiti
Umtiti đánh mất phong độ tại Barcelona.

Umtiti được cho là đã yêu cầu có một cơ hội cuối cùng để chứng tỏ khả năng với HLV Ronald Koeman trong giai đoạn tiền mùa giải. Trung vệ 27 tuổi cũng sẵn sàng rời Nou Camp nếu không vượt qua được bài kiểm tra của HLV Koeman.

Chia sẻ với Globo Esporte, Umtiti nói: "Tôi không biết, khi họ nói với tôi, tôi không thể tin được. Tôi không thể hiểu nổi và gửi cho luật sư lẫn người đại diện của mình. Họ nó rằng đó là yêu cầu tôi rời CLB. Không có gì cả, họ thậm chí còn không gọi điện để nói lời chào tạm biệt".

Barca dứt khoát đoạn tình với Umtiti
HLV Koeman gạt Umtiti ra khỏi kế hoạch.

Một vài CLB Ligue I đã bày tỏ sự quan tâm tới Umtiti. Đây cũng là nơi cầu thủ sinh năm 1993 được coi là một trong những trung vệ trẻ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những chấn thương khiến anh không thể giữ được phong độ và không ai có thể giữ cựu trung vệ Lyon ở lại.