Arsenal hay Tottenham? Jesus có câu trả lời

Giữa Arsenal và Tottenham, Gabriel Jesus đã có câu trả lời cho bến đỗ mới ở kỳ chuyển nhượng Hè này.

Gabriel Jesus là mục tiêu số 1 của Arsenal trên thị trường chuyển nhượng Hè 2022. Pierre-Emerick Aubameyang và Alexandre Lacazette đã rời đi buộc Arsenal phải nâng cấp hàng công bằng một tiền đạo đẳng cấp.

Tuy nhiên, cạnh tranh với Arsenal là Tottenham và Chelsea. Trong đó, Tottenham tỏ ra đặc biệt quan tâm tới Jesus và sẵn sàng đua tranh với Arsenal để có được sự phục vụ của chân sút người Brazil. Trong diễn biến mới nhất, Jesus đã đưa ra câu trả lời.

Arsenal hay Tottenham? Jesus có câu trả lời
Arsenal và Tottenham đều theo đuổi Jesus

Daily Star đưa tin, Jesus lựa chọn gia nhập Arsenal thay vì Tottenham. Có 3 lý do dẫn tới quyết định này của ngôi sao đang thuộc biên chế Man City.

Thứ nhất, Jesus tin rằng mình sẽ được ra sân nhiều hơn tại Arsenal bởi lúc này, đội hình của Pháo thủ không còn trung phong cắm thực sự đẳng cấp nào. Trong khi đó, Jesus sẽ phải cạnh tranh với Harry Kane nếu khoác áo Tottenham.

Jesus cần thi đấu nhiều để được triệu tập vào tuyển Brazil đá World Cup 2022 vào cuối năm nay nên rất muốn gia nhập một đội bóng có thể đảm bảo cho anh suất đá chính.

Thứ hai, nguyện vọng của Jesus là tiếp tục thi đấu ở Ngoại hạng Anh thay vì chuyển tới một môi trường mới. Cần nhớ rằng, vị thế của Arsenal cao hơn hẳn Tottenham, ngay cả khi Pháo thủ không có suất tham dự Champions League mùa tới.

Arsenal hay Tottenham? Jesus có câu trả lời
Jesus lựa chọn Arsenal

Cuối cùng, Jesus từng làm việc với HLV Arteta thời điểm chiến lược gia người Tây Ban Nha còn làm trợ lý cho HLV Pep Guardiola tại Man City. 

Hiện tại, hợp đồng giữa Jesus và Man City chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2023.