Ronaldo viết tâm thư, lần đầu lên tiếng về việc tới Man City, Real Madrid, PSG

Giữa những tin đồn bủa vây về việc chuyển tới thi đấu cho Man City, Real Madrid hay PSG, Cristiano Ronaldo đã viết tâm thư giãi bày.

Thời gian gần đây, tin đồn liên quan đến tương lai của Cristiano Ronaldo xuất hiện ngày một nhiều, nhất là khi Lionel Messi chuyển tới PSG, còn Kylian Mbappe được cho muốn khoác áo Real Madrid. Ronaldo được liên hệ với việc trở lại Real Madrid hoặc đầu quân cho một số đội bóng lớn ở châu Âu như Man City hay PSG.

Trước việc tin đồn lan rộng và có dấu hiệu không thể kiểm soát, Ronaldo đã chính thức lên tiếng. Đây là lần đầu tiên siêu sao người Bồ Đào Nha trực tiếp nói về tương lai của mình. Trên Instagram, Ronaldo đăng tải bức tâm thư khá dài và xuất hiện nhiều lời lẽ gay gắt. 

Ronaldo viết tâm thư, lần đầu lên tiếng về việc tới Man City, Real Madrid, PSG
Tâm thư của Ronaldo trên Instagram

Nguyên văn bức tâm thư của Ronaldo:

"Bất cứ ai cũng biết tôi tập trung vào công việc của mình như thế nào. Ít nói và hành động nhiều hơn, đó là phương châm của tôi kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Tuy nhiên, với những thông tin đã xuất hiện gần đây, tôi buộc phải lên tiếng để làm rõ quan điểm của mình.

Hơn cả việc thiếu tôn trọng dành cho một người đàn ông và một cầu thủ như tôi, những lời đồn về tương lai của tôi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông còn là sự thiếu tôn trọng đối với tất cả các CLB liên quan đến những tin đồn này, bao gồm cả cầu thủ lẫn nhân viên của họ.

Câu chuyện của tôi và Real Madrid đã là quá khứ. Nó đã được lưu lại bằng lời nói, con số và cả danh hiệu. Nó được đặt trong bảo tàng ở Bernabeu và trong tâm trí của những người hâm mộ CLB này.

Ronaldo viết tâm thư, lần đầu lên tiếng về việc tới Man City, Real Madrid, PSG
Ronaldo nhận quá nhiều tin đồn về tương lai

Vượt qua những gì tôi đã đạt được, tôi nhớ rằng trong 9 năm đó, tôi đã có mối quan hệ đầy tình cảm và sự tôn trọng dành cho những người hâm mộ. Đó là thứ tình cảm và sự tôn trọng mà tôi giữ lại cho đến bây giờ và mãi mãi. Tôi biết rằng những người hâm mộ Real Madrid vẫn sẽ có tôi trong trái tim họ, và họ cũng sẽ có trong trái tim của tôi.

Cũng như những lời đồn gần đây nhất về việc trở lại Tây Ban Nha, thường xuyên có những tin tức và câu chuyện liên quan đến tôi cùng một số CLB ở nhiều giải đấu khác nhau, mà không ai quan tâm đến việc cố gắng tìm ra sự thật.

Giờ đây, tôi quyết định phá vỡ im lặng để nói rằng, tôi không cho phép mọi người tiếp tục đùa giỡn với tên tuổi của mình nữa. Tôi luôn tập trung vào sự nghiệp và công việc của mình, cam kết và chuẩn bị cho tất cả những thách thức mà tôi phải đối mặt. Mọi thứ khác ư? Mọi thứ khác chỉ là tin đồn mà thôi".

Ronaldo viết tâm thư, lần đầu lên tiếng về việc tới Man City, Real Madrid, PSG
Ronaldo vẫn đang tập luyện tại Juventus

Như vậy, có thể hiểu rằng, Ronaldo sẽ tiếp tục ở lại Juventus trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Hợp đồng hiện tại giữa 2 bên còn thời hạn tới tháng 6/2022. CR7 chưa ký kết một thoả thuận mới, song cũng sẽ không rời đi.

Những ngày qua, anh vẫn đang chăm chỉ luyện tập để chuẩn bị cho mùa giải mới cùng Juventus.