Việt kiều về nước dự SEA Games 31, bơi Việt Nam còn ngại gì vắng Ánh Viên!?

Là niềm hy vọng giành huy chương vàng (HCV) của ĐT bơi Việt Nam, kình ngư được gắn mác Việt kiều đã có mặt ở thủ đô Hà Nội chuẩn bị cho SEA Games 31.

Trên trang cá nhân, VĐV bơi lội Lê Nguyễn Paul cùng HLV riêng Josie Pearson thông báo đã về đến Việt Nam để tiếp tục hành trình chuẩn bị cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 31 sau hành trình tập huấn tại Mỹ. Chàng Việt kiều đến Hà Nội để hội quân cùng ĐT bơi Việt Nam.

Lê Nguyễn Paul sinh năm 1992 tại Mỹ trong gia đình có bố mẹ đều là người Việt. Anh bắt đầu làm quen với bơi lội từ năm 8 tuổi và chính thức thi đấu chuyên nghiệp khi theo học tại Đại học Missouri. Năm 2014, anh gặp gỡ Nguyễn Thị Ánh Viên vào thời điểm "tiểu tiên cá" đang tập huấn dài ngày tại Mỹ. Sau quá trình cùng tập luyện và thi đấu, Lê Nguyễn Paul đã trực tiếp đến gặp HLV Đặng Anh Tuấn để đạt nguyện vọng khóa áo ĐT bơi Việt Nam. Anh hoàn tất thủ tục nhập tịch vào năm 2015 và chọn thi đấu cho An Giang, quê hương của mẹ.

Việt kiều về nước dự SEA Games 31, bơi Việt Nam còn ngại gì vắng Ánh Viên!?
Lê Nguyễn Paul đã có măt ở Hà Nội chuẩn bị dự SEA Games 31

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 tổ chức vào tháng 5 tới đây, Lê Nguyễn Paul đã tham dự Giải bơi lội VĐQG bể 25m 2022. Kình ngư Việt kiều gây ấn tượng với thành tích giành 10 HCV cho đoàn An Giang và phá 5 kỷ lục quốc gia.

Tuy nhiên, đây là thành tích được dự đoán trước vì các kình ngư khác trong ĐT Bơi Việt Nam không tham dự vì đi tập huấn. Dẫu vậy, đây cũng là giải đấu khởi động rất tốt cho SEA Games 31. Ở đấu trường SEA Games vào các năm 2017 và 2019, Lê Nguyễn Paul giành 01 huy chương bạc và 5 huy chương đồng cho bơi lội Việt Nam.

Với thành tích ấn tượng ở giải vô địch quốc  gia và chuyến tập huấn tại Mỹ trước thềm SEA Games 31, kình ngư sinh năm 1992 cũng là một trong những niềm hi vọng giành huy chương ở kỳ Đại hội diễn ra trên sân nhà.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022