Trở về nước sau đại thắng ở Bahrain, ĐT Việt Nam chính thức gia nhập làng SEA Games 31

Khép lại chuyến tập huấn tại Bahrain, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn đã quay trở về Việt Nam và xuống thẳng Hà Nam trong ngày hôm nay (ngày 30/4) để bước vào giai đoạn rèn luyện cuối cùng trước khi dự SEA Games 31.

Đánh giá về chuyến tập huấn tại Bahrain, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Đã lâu rồi, hơn 2 năm qua, ĐT nữ futsal Việt Nam chưa được thi đấu quốc tế. Bốn trận đấu giao hữu với Bahrain đã giúp các cầu thủ Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu và giúp ban huấn luyện có điều kiện đánh giá chính xác các mặt về chuyên môn, tiếp tục chỉnh sửa chi tiết nhỏ qua các trận đấu. Đây là một chuyến tập huấn rất cần thiết và bổ ích”.

Trở về nước sau đại thắng ở Bahrain, ĐT Việt Nam chính thức gia nhập làng SEA Games 31
ĐT nữ futsal Việt Nam đã trở về nước sau chuyến tập huấn ở Bahrain

Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào trưa nay, ĐT nữ futsal Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý và tiếp tục di chuyển để có mặt ở Hà Nam, địa điểm sẽ diễn ra các môn futsal nam và nữ của SEA Games 31 vào buổi chiều tối cùng ngày. Do Indonesia quyết định không tham dự vào phút chót, lịch thi đấu môn futsal nữ cũng rút ngắn lại, và sẽ thi đấu muộn với lượt trận mở màn vào ngày 15/5. Thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ có thêm thời gian chuẩn bị.

Dự kiến vào ngày 7/5 tới, HLV Trương Quốc Tuấn sẽ công bố danh sách chính thức 16 vận động viên ĐT nữ futsal Việt Nam tham dự SEA Games 31. Đánh giá về các đối thủ tại SEA Games 31, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Theo cá nhân tôi đánh giá, có lẽ đối thủ lớn nhất, trực tiếp cạnh tranh huy chương Vàng với ĐT nữ futsal Việt Nam, đó chính là đội Thái Lan. Đối với hai đối thủ còn lại là Malaysia và Myanmar, do lâu rồi chúng ta không tổ chức các giải Futsal nữ của khu vực vì vậy ban huấn luyện chưa có được những thông tin chính xác và cụ thể.

Trở về nước sau đại thắng ở Bahrain, ĐT Việt Nam chính thức gia nhập làng SEA Games 31
Toàn đội di chuyển về Hà Nam

Nhưng thông qua một số kênh thông tin và tự tìm hiểu, Malaysia và Myanmar cũng có nhiều thay đổi về vị trí huấn luyện viên trưởng và họ thực sự cũng sẽ là những đối thủ khó chịu với chúng ta. Bởi vì lịch thi đấu chúng ta có ba lượt trận để xác định đội giành huy chương Vàng nên chúng tôi coi mỗi trận đấu như là một trận chung kết và cần phải tập trung tối đa ở cả ba trận đấu này”.

Trở về nước sau đại thắng ở Bahrain, ĐT Việt Nam chính thức gia nhập làng SEA Games 31
Thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ có 2 trận giao hữu trước khi dự SEA Games 31

Theo kế hoạch, tạm thời ĐT nữ futsal Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Inco và sẽ di chuyển sang khách sạn Mường Thanh khi chính thức vào SEA Games. Trong thời gian chờ đợi, HLV Trương Quốc Tuấn cùng các học trò sẽ tiếp tục duy trì các buổi tập luyện mỗi ngày tại nhà thi đấu Hà Nam với 2 trận đấu giao hữu xen kẽ.

“Kế hoạch ở giai đoạn cuối của ĐT nữ futsal Việt Nam có chút thay đổi. Các cầu thủ sẽ có thêm hai trận đấu giao hữu thay vì một trận như dự kiến sắp xếp trước đây. Theo đó, ban huấn luyện đã sắp xếp đội thi đấu với đội trẻ Thái Sơn Bắc (16h30, ngày 7/5) và đội nữ Phong Phú Hà Nam (17h30 ngày 9/5) tại nhà thi đấu Hà Nam”, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên