SVĐ Việt Trì và Thiên Trường đã sẵn sàng cho môn bóng đá nam SEA Games 31

Hãy cùng BongDaSky điểm qua một số thông tin cập nhật về hai SVĐ sẽ diễn ra các trận đấu ở bộ môn bóng đá nam SEA Games 31.

Bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 6/5 và kết thúc thi đấu vào 22/5. Ở đại hội thể thao Đông Nam Á lần này, các trận đấu sẽ được diễn ra trên 2 SVĐ. Đó là Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) và Thiên Trường (Nam Định). Cho đến thời điểm hiện tại, cả hai SVĐ trên đều đã hoàn tất việc chuẩn bị từ cơ sở hạ tầng cho đến chất lượng mặt cỏ để phục vụ cho các trận đấu tại SEA Games 31. 

SVĐ Việt Trì và Thiên Trường đã sẵn sàng cho môn bóng đá nam SEA Games 31
SVĐ Việt Trì đã sẵn sàng cho các trận đấu tại SEA Games 31. 

Là một trong hai địa điểm tổ chức bảng A môn bóng đá nam, trong nhiều tháng qua, tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực đầu tư nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng các tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng như công tác chuẩn bị để bảo đảm tổ chức thi đấu cho các ĐT. Tỉnh Phú Thọ đã đầu tư hơn 44 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp mặt sân thi đấu và hệ thống các sân tập phục vụ các đội thi đấu. 

>>Xem thêm: U23 Việt Nam tập buổi đầu ở địa điểm đá vòng bảng SEA Games 31

Sân Việt Trì hiện là một trong những SVĐ hiện đại ở khu vực phía bắc với hệ thống cỏ chất lượng và sức chứa SVĐ có tiêu chuẩn tốt với khoảng 18.000 chỗ ngồi. Đây cũng là nơi đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao lớn trong ba năm qua với nhiều trận thi đấu quốc tế được đánh giá cao. 

SVĐ Việt Trì và Thiên Trường đã sẵn sàng cho môn bóng đá nam SEA Games 31
Quang cảnh SVĐ Việt Trì. 

BTC đại hội tỉnh Phú Thọ đã bố trí sân cho các đội tuyển tại bảng A tập luyện chung quanh thành phố Việt Trì trong khoảng cách từ 2 đến 25 km. Đó là sân Khu liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh Phú Thọ, sân Tổng công ty Giấy Việt Nam và sân tập dự phòng huyện Tam Nông. Đến thời điểm này, các sân tập cũng đã hoàn thiện việc chuẩn bị, sẵn sàng chờ đón các đội bóng. 

SVĐ Việt Trì và Thiên Trường đã sẵn sàng cho môn bóng đá nam SEA Games 31
SVĐ Thiên Trường - nơi được xem là chảo lửa của bóng đá Việt Nam

Bên cạnh đó, ở tỉnh Nam Định đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho sân Thiên Trường. Từ mặt cỏ sân đến khán đài, phòng chức năng, hệ thống phụ trợ đã được hoàn thành, chờ đợi ngày bảng B khởi tranh.

Trong thời gian diễn ra thi đấu, để tạo điều kiện cho NHM bóng đá được vào sân cổ vũ cho các cầu thủ, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho khán giả vào xem miễn phí tại sân Thiên Trường. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan xây dựng phương án bảo đảm tốt an ninh, an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

SVĐ Việt Trì và Thiên Trường đã sẵn sàng cho môn bóng đá nam SEA Games 31
Mặt cỏ SVĐ Thiên Trường. 

ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trên hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 với đối thủ rất mạnh Indonesia. Màn đọ sức này sẽ được diễn ra vào lúc 19h ngày 6/5.

>>Xem thêm: ĐT U23 Việt Nam chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự SEA Games 31

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022