Pencak Silat Indonesia chốt số lượng HCV sẽ giành ở SEA Games 31

Pencak Silat Indonesia đã công bố chỉ tiêu huy chương vàng (HCV) ở SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23 tại Việt Nam với 40 môn thể thao (526 nội dung thi đấu) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đây là kỳ SEA Games thứ 2 mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Hướng đến mục tiêu đạt thành tích cao ở SEA Games 31, các vận động viên (VĐV) thuộc ĐT Pencak Silat Indonesia duy trì chế độ tập luyện ở cường độ cao. Trả lời phỏng vấn trên trang Skor, HLV Indro Catur cho biết: “Mặc dù tại thời điểm này, kinh phí tổ chức SEA Games từ chính phủ chúng tôi vẫn chưa được nhận nhưng chúng tôi vẫn đang theo sát kế hoạch đã đề ra trước đó”.

Pencak Silat Indonesia chốt số lượng HCV sẽ giành ở SEA Games 31
ĐT pencak silat Indonesia

Theo đánh giá của HLV Indro Catur, giáo trình tập luyện chuẩn bị cho các VĐV rất phù hợp với đội tuyển. Các võ sĩ vẫn duy trì chế độ tập luyện liên tục, đảm bảo thể lực, kỹ năng và phong độ để tham gia thi đấu.

Để chuẩn bị tốt cho SEA Games 31, ban huấn luyện đã bố trí các buổi đấu giao hữu với các đội của bộ môn vào cuối tháng 3. Đây sẽ là cơ hội để ban chuyên môn đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của đội tuyển trước khi bước vào cuộc đấu chính thức sắp tới.

Pencak Silat Indonesia chốt số lượng HCV sẽ giành ở SEA Games 31
Võ sĩ người Indonesia Hanifan Yudani Kusumah ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong trận đấu môn Pencak Silat tại ASIAD 18

Về mục tiêu đạt 4 HCV mà Bộ Thanh niên và Thể thao đề ra, ĐT pencak silat Indonesia tự tin có thể đạt được kết quả này. Một trong những lý do Indonesia đề ra mục tiêu này đó là tại SEA Games 30, ở bộ môn pencak silat, Indonesia đã mang về 2 HCV và dẫn đầu tổng số huy chương toàn đoàn.

SEA Games 2019 ở Philippines, pencak silat chỉ có 9 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, SEA Games 31 tại Việt Nam có số lượng nội dung thi đấu lên tới 16 nội dung. Đây có thể là một điểm lợi thế để đội tuyển pencak silat Indonesia có thể nâng tổng số HCV như dự kiến.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên