Màn tổng duyệt cuối cùng của ĐT Futsal nữ cho SEA Games 31

Vào hôm qua, ĐT Futsal nữ Việt Nam đã có trận giao hữu rất quan trọng với đội trẻ nam Thái Sơn Bắc. Những bài vở chiến thuật đã được rút ra nhiều hơn sau trận đấu này.

Vào chiều hôm qua, 8/5, ĐT Futsal nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu rất quan trọng và cần thiết với lứa trẻ nam của Thái Sơn Bắc. Vì có được thể trạng tốt hơn rất nhiều so với các cầu thủ nữ nên không khó cho Thái Sơn Bắc giành được chiến thắng chung cuộc. Với thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn, họ đã thu về rất nhiều điều từ trận đấu vừa qua. Đặc biệt là vị trí đứng của các cầu thủ cũng như khả năng phòng ngự 1vs1. 

ĐT Futsal nữ đã chủ động phòng ngự trước khi họ quyết định đổi chiến thuật chơi power-play với đối thủ. Vì lối đá trên sẽ khiến không gian sân nhà bị lộ rất rõ nên ĐT nữ đã tiếp tục nhận thêm bàn thua. Tuy nhiên, đây là trải nghiệm cần thiết để các tuyển thủ tự tin trong việc cầm bóng và phối hợp khi tấn công.

Màn tổng duyệt cuối cùng của ĐT Futsal nữ cho SEA Games 31
ĐT Futsal nữ Việt Nam giao hữu với Thái Sơn Bắc để chuẩn bị cho SEA Games 31. 

>>Xem thêm: Lịch thi đấu môn bóng đá, futsal ở SEA Games 31

Phát biểu với truyền thông về tình hình của ĐT Futsal nữ, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ: 

"Đây là những trận đấu giúp cầu thủ làm quen với không khí thi đấu, rà soát lại tinh thần và sự chuẩn bị khi đến nơi thi đấu. Trận đấu với Hà Nam là để làm quen với mặt sân. Còn trước một đối thủ mạnh như Trẻ Thái Sơn Bắc, chúng tôi muốn kiểm tra thêm khâu phòng ngự, thử nghiệm chiến thuật power-play”.

Màn tổng duyệt cuối cùng của ĐT Futsal nữ cho SEA Games 31
ĐT Futsal nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV ở Đại hội thể thao khu vực năm nay. 

Ngày 13/5 tới, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ chính thức đóng quân tại khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam, bước vào tham dự SEA Games 31 theo đúng quy định. Bộ môn Futsal nam và nữ ở Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này đều có 5 ĐT tham dự gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Myanmar.

Các đội đá vòng tròn một lượt, chọn đội nhất bảng giành HCV. Thái Lan đang nắm giữ cả 2 HCV môn này ở lần tổ chức gần nhất năm 2017.

>>Xem thêm: HLV Mai Đức Chung: ’Đội nào cũng chơi, chúng tôi ở đây để bảo vệ HCV...’

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022