Đoàn thể thao Malaysia chốt chỉ tiêu HCV ở SEA Games 31

Đoàn thể thao Malaysia đã công bố số lượng huy chương vàng (HCV) mà đoàn sẽ hướng đến ở SEA Games 31.

Hãng thông tấn Bernama xác nhận, đoàn thể thao Malaysia đã đặt mục tiêu cụ thể cho các vận động viên (VĐV) tại SEA Games 31. Theo đó, Malaysia hướng tới việc giành tổng số 146 huy chương, với 36 vàng, 35 bạc và 175 đồng.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Datuk Seri Ahmad Faizal Azumu cho biết, mục tiêu 146 huy chương được đặt ra dựa trên thành tích hiện tại của 584 VĐV quốc gia tham dự Đại hội hai năm một lần và sau khi thảo luận với tất cả các bên liên quan. Trong đó, nhảy cầu và điền kinh được kỳ vọng là mỏ vàng cho Malaysia, với mục tiêu mỗi môn giành từ 5 huy chương vàng trở lên.

Đoàn thể thao Malaysia chốt chỉ tiêu HCV ở SEA Games 31
Đoàn thể thao Malaysia phấn đấu giành 36 HCV

Thành tích tốt nhất của Malaysia trong lịch sử SEA Games là giành 145 huy chương vàng, 92 huy chương bạc, 86 huy chương đồng và trở thành nước đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 tại Kuala Lumpur năm 2017. Hai năm sau đó, ở Philippines, đoàn thể thao Malaysia về nước với 55 huy chương vàng, 58 huy chương bạc và 71 huy chương đồng.

Số huy chương năm nay được đặt ra ít hơn bởi giải năm nay không có nhiều môn thế mạnh của Malaysia như bóng quần, bóng ném cỏ, trượt băng, breakdance, cưỡi ngựa, khúc côn cầu, bóng bầu dục…

Đoàn thể thao Malaysia chốt chỉ tiêu HCV ở SEA Games 31
Đoàn thể thao Malaysia được đánh giá cao ở các kỳ SEA Games

“Những hạn chế do đại dịch Covid-19 cũng khiến nhiều giải đấu trên toàn thế giới bị hoãn hoặc hủy bỏ và điều đó khiến chúng tôi không thể đặt mục tiêu quá cao. 36 vàng được coi là một con số thực tế”, Ahmad Faizal giải thích.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên