Kết quả ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hàn Quốc: Đẳng cấp chênh lệch, nhiều bài học ý nghĩa

14h30 hôm nay (ngày 9/4), ĐT nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu đầu tiên gặp chủ nhà Hàn Quốc trong chuyến tập huấn tại xứ Kim Chi chuẩn bị cho SEA Games 31.

HLV Mai Đức Chung sắp xếp đội hình vào sân gồm thủ môn Kim Thanh, các hậu vệ Hoàng Loan, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu và cầu thủ trẻ Thu Xuân thử nghiệm. Hai trung vệ gồm Thuỳ Trang và Thái Thị Thảo tiếp tục được tín nhiệm ở tuyến giữa. Ở tuyến đầu, tiền đạo cắm Phạm Hải Yến có sự bọc lót của Thanh Nhã, Huỳnh Như và Tuyết Dung.

Dù từng đối đầu ĐT nữ Việt Nam ở vòng chung kết Asian Cup Nữ vừa qua tại Ấn Độ, ĐT nữ Việt Nam không tránh khỏi sự lúng túng và thiếu chủ động trong những tình huống áp sát và tranh chấp. Với lợi thế sân nhà và đặc biệt sức mạnh vượt trội của đội đang đứng thứ 2 châu Á, các cầu thủ Hàn Quốc nhanh chóng có bàn thắng mở tỉ số và tiếp tục nới rộng khoảng cách tỉ số lên 2-0 và 3-0 trong diễn biến trận đấu.

Kết quả ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hàn Quốc: Đẳng cấp chênh lệch, nhiều bài học ý nghĩa
Đội hình xuất phát của ĐT nữ Việt Nam

Về phía các học trò của HLV Mai Đức Chung, đôi chân nặng và thể lực chưa thực sự hoàn chỉnh chỉ có thể giúp các cầu thủ áo trắng ngăn chặn các đợt tấn công. Kết quả 3-0 với chiến thắng nghiêng về ĐT nữ Việt Nam được duy trì cho đến hết hiệp 2 của trận đấu.

Nhận xét về các học trò, HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ mới trải qua hơn 10 ngày tập trung trở lại sau 1 tháng nghỉ ngơi. Ông nói: “Tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ ngày hôm nay. Đối thủ Hàn Quốc rất mạnh với thành tích đứng thứ 2 châu Á. Trận đấu ngày hôm nay ban huấn luyện tập trung vào củng cố sơ đồ chiến thuật, sự phối hợp giữa các tuyến và đặc biệt thử nghiệm thay thế một số vị trí. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ rút được nhiều bài học quý sau trận đấu này”.

Kết quả ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hàn Quốc: Đẳng cấp chênh lệch, nhiều bài học ý nghĩa
Toàn đội thua tâm phục khẩu phục Hàn Quốc

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tiếp tục gặp lại Hàn Quốc trong trận tái đấu diễn ra vào ngày 12/4 tới.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022