Karate Indonesia chốt hạ chỉ tiêu ở SEA Games 31

ĐT Karate Indonesia đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5 tới.

Ngày 25/4, ông  Menpora Zainudin, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao đã có chuyến thăm tới Trung tâm huấn luyện quốc gia, nơi các vận động viên (VĐV) karate đang tập trung tập luyện.

Tại buổi gặp mặt, ông Menpora Zainudin kỳ vọng các VĐV karate có thể giành được 3 HCV. Tuy nhiên, HLV Idris Taher Gusti của ĐT karate Indonesia đặt mục tiêu 5 HCV, vượt quá số HCV mà Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao đặt ra trước đó.

Cách đây không lâu, các VĐV karate đã có cơ hội tham gia và giành chiến thắng tại giải đấu giao hữu được tổ chức ở Campuchia. Đây cũng có thể là lý do khiến ông Idris Taher Gusti đặt niềm tin vào đội tuyển karate và đưa ra mục tiêu cao tại SEA Games 31.

Karate Indonesia chốt hạ chỉ tiêu ở SEA Games 31
ĐT Karate Indonesia phấn đấu giành 5 HCV

Được biết, đội tuyển karate Indonesia có 19 vận động viên tham dự SEA Games ở nội dung Kumite và Kata. Ông Idris Taher Gusti cho biết: "Ở giải đấu này, đối thủ đáng lo ngại nhất của chúng tôi là Việt Nam và Malaysia. Nhưng chúng tôi rất tự tin có thể đánh bại hai quốc gia này".

Tại SEA Games 2019 ở Philippines, Indonesia chỉ đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng huy chương với 2 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ, xếp sau Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Bộ môn karate sẽ được diễn ra từ ngày 18 đến 20/5 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Karate gồm 15 nội dung: 7 cho nam và 08 cho nữ. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 400 VĐV, HLV, quan chức thể thao của 10 quốc gia tham dự.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên