HLV Shin Tae-yong ’bổn cũ soạn lại’ với BTC SEA Games 31

HLV Shin Tae-yong mới đây đã tiếp tục "bổn cũ soạn lại" với BTC SEA Games 31. Ông thực sự không mấy vui vẻ khi chứng kiến sự thiếu chuyên nghiệp từ nước chủ nhà Việt Nam.

ĐT U23 Indonesia đã có mặt ở bán kết SEA Games 31 bộ môn Bóng đá nam. Đối thủ của "đất nước vạn đảo" sẽ là thử thách rất khó nhằn mang tên U23 Thái Lan. Thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ có lần đầu tiên thi đấu ở Thiên Trường sau khi trải qua 4 trận đấu tại Việt Trì ở vòng bảng vừa qua. Còn nhớ, vị thuyền trưởng U23 Indonesia đã hết lần này đến lần khác gay gắt phàn nàn vấn đề sân bãi mà BTC SEA Games 31 sắp xếp.

Ông tỏ rõ việc không hài lòng về sự thiếu chuyên nghiệp trên. Giờ đây, khi đã được "chuyển sang" Nam Định chơi ở trận bán kết thì nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn tiếp tục chê sân tập nơi đây. Tuy nhiên, lần này phản ứng của cựu HLV ĐTQG "xứ sở kim chi" có phần nhẹ nhàng hơn: 

"Mặt cỏ khá xấu. Dù vậy thì vẫn khá hơn so với Phú Thọ vì ít nhất nó còn trông giống sân bóng đá”.

HLV Shin Tae-yong ’bổn cũ soạn lại’ với BTC SEA Games 31
HLV Shin Tae-yong không hài lòng về mặt sân tập ở Nam Định.

>>Xem thêm: HLV Park Hang-seo: ’Ở tuổi 23 không thể nói các bạn ấy còn trẻ được..’

Ông Shin Tae-yong đã phát biểu những lời trên với truyền thông Indonesia. Có thể nhận thấy, nhà cầm quân 51 tuổi rất chú trọng về điều kiện sân tập và mặt cỏ thi đấu. Với những đội bóng chơi với sự tổ chức, kỹ thuật, ban bật ở đoạn ngắn thì họ rất quan tâm đến vấn đề trên. Nếu mặt cỏ không đáp ứng được điều kiện chuẩn thì các cầu thủ sẽ không thể hiện tốt nhất khi thi đấu. 

HLV Shin Tae-yong ’bổn cũ soạn lại’ với BTC SEA Games 31
HLV Shin Tae-yong rất chú trọng chất lượng mặt cỏ khi thi đấu. 

Dù HLV Shin Tae-yong phàn nàn rất nhiều về chất lượng mặt sân nhưng chúng ta phải cảm thông điều đó. Ngoài ra, BTC SEA Games 31 cần nhìn nhận lời góp ý trên để có thể nâng cấp cơ sở vật chất và mặt cỏ để hình ảnh bóng đá từ các giải đấu khu vực và quốc tế trở nên chuyên nghiệp hơn. 

>>Xem thêm: HLV Malaysia: ’Chúng tôi không chiến thắng Việt Nam bằng mọi giá...’