HLV Park Hang-seo: ’Ở tuổi 23 không thể nói các bạn ấy còn trẻ được..’

Trả lời buổi họp báo trước trận đấu với U23 Malaysia, HLV Park Hang-seo cho rằng các cầu thủ Việt Nam không còn trẻ nữa. Họ phải lên kế hoạch và chiến đấu ở mọi tình huống.

ĐT U23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết SEA Games 31, môn Bóng đá nam vào ngày mai vào lúc 19h trên SVĐ Việt Trì trước U23 Malaysia. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về tương quan lực lượng cũng như đối thủ sắp đến: 

"Nếu có thể thắng được trong 90 phút thì tốt quá. Tôi rất muốn điều đó nhưng bóng đá không nói được điều gì. Malaysia thường chơi 3-4-3. đặc tính sơ đồ này thì 2 trung vệ lệch cánh có khoảng trống thì đẩy bóng lên cao và tấn công. Họ có những đường chuyền bật nhã và đẩy lên cao rất nguy hiểm. Hiện toàn đội lên biện pháp đối phó. Các cầu thủ Việt Nam về tinh thần và thể lực đang hồi phục tương đối tốt. Chúng tôi luôn cố gắng ở mọi trận đấu trước mắt. 

Chúng ta đã vào bán kết, và có thời gian nhiều để hướng đến mục tiêu sau cùng. Nhưng trước mắt phải thắng Malaysia ở bán kết. Nói ai đội mạnh nhất thì không quá quan trọng. Tôi không quan tâm HLV khác nói gì, tôi muốn học trò tập trung cho trận đấu gần nhất để có được kết quả tốt. 

HLV Park Hang-seo: ’Ở tuổi 23 không thể nói các bạn ấy còn trẻ được..’
Có thể thấy HLV Park Hang-seo rất lo lắng cho U23 Việt Nam năm nay.

Ở tuổi 23 thì không nói thể nói các bạn ấy trẻ nữa. Lứa u23 trong đội họ chưa có nhiều cơ hội ra sân ở trong nước. Tôi nghĩ thay vì nói các bạn trẻ mà nên nói chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Việc chuyền hỏng phải là chuyện sớm muộn, phải sửa mặt kỹ thuật. Chúng tôi không có đủ thời gian để làm điều đó. Nhưng BHL sẽ có những tác động kỹ thuật để các bạn tự tin, hạn chế khuyết điểm trong thời gian vừa qua.

HLV Park Hang-seo: ’Ở tuổi 23 không thể nói các bạn ấy còn trẻ được..’
Những Tiến Linh, Hùng Dũng, Hoàng Đức đang cho thấy sự chênh lệch trình độ rất lớn với các tuyển thủ U23.

3 cầu thủ quá tuổi thì không gặp phải vấn đề gì. Tôi nghĩ không có gì lo lắng việc họ có ra sân được hay không. Nếu ai đó có ý kiến rằng đội phụ thuộc vào 3 cầu thủ này thì tôi không hoàn toàn đồng ý. Họ có năng lực tốt, giỏi dẫn dắt và có sức ảnh hưởng lên toàn đội, chứ không phải đội hoàn toàn phụ thuộc họ. Họ đã được kiểm chứng năng lực, kinh nghiệm. Tôi tin rằng họ sẽ chơi tốt và thể hiện hơn nữa trong thời khắc khó khăn như thời điểm hiện tại".

>>Xem thêm: HLV Park Hang-seo: ’Chúng tôi đã sẵn sàng gặp Thái Lan...’

HLV Park Hang-seo điểm qua một số cái tên nổi bật của Malaysia và ông đánh giá rất cao đối thủ ở bán kết sắp đến: 

"Trong số 20 cầu thủ của Malaysia, phần lớn thi đấu trong nước. Có 2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Cầu thủ số 10 thì chơi ở hạng cao nhất ở Bỉ. Tuy nhiên để nói thì anh ấy không ra sân nhiều theo thống kê. Không phải tôi không đánh giá cao cầu thủ này, chỉ là nhìn nhận góc độ như thế thôi. Cầu thủ thứ 9 đá giải hạng 3 ở Nhật. Thông tin của tôi biết vậy thôi! Nhìn chung thì chúng tôi đã có sự tìm hiểu 2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài này.

HLV Park Hang-seo: ’Ở tuổi 23 không thể nói các bạn ấy còn trẻ được..’
HLV Park Hang-seo đánh giá khá cao U23 Malaysia.

Malaysia thì trong những trận trước thì họ thường sử dụng 3-4-3, đá 3 trung vệ. Chúng ta chưa thể biết chắc chắn họ chơi sơ đồ thế nào. Chúng tôi chuẩn bị nhiều phương án để đối phó tốt nhất. 

Trước khi diễn ra vòng đấu cuối bảng B, cũng nhiều người, chuyên gia suy nghĩ rằng Malaysia có thể thắng Campuchia. Và nếu như nhìn vào tình hình 2 bảng thì họ và Thái Lan là 2 đội đứng đầu bảng. Chúng tôi từng suy nghĩ VN vào bán kết với ngôi đầu thì gặp Thái Lan. Tuy nhiên bóng đá không thể dự đoán trước điều gì. Tôi và trợ lý không trực tiếp xem các trận ở bảng B, nhưng các trợ lý của tôi đã xem và tính toán thông qua TV".

>>Xem thêm: Trước áp lực giành HCV SEA Games, thầy Park tịnh tâm với thú vui dân dã