HLV Malaysia: ’Chúng tôi không chiến thắng Việt Nam bằng mọi giá...’

HLV U23 Malaysia - ông Brad Maloney đánh giá rất cao nước chủ nhà Việt Nam. Ông cũng khẳng định Malaysia đến đây không cố thắng các học trò của thầy Park bằng mọi giá.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận bán kết SEA Games 31 bộ môn Bóng đá nam với U23 Việt Nam, HLV trưởng U23 Malaysia, ông Brad Maloney nhận định: 

"Malaysia mới chơi 1 trận vài ngày trước đây. Chúng tôi có chút điều chỉnh trong cách triển khai và có một số buổi luyện tập về chuyên môn, thể lực và củng cố tinh thần cho trận đấu với Việt Nam. Nói thật không đội nào muốn chơi hơn 90 phút. Chúng tôi muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút.

HLV Malaysia: ’Chúng tôi không chiến thắng Việt Nam bằng mọi giá...’
HLV Brad Maloney đánh giá rất cao đội chủ nhà Việt Nam.

Tôi muốn nhắc lại tôi chưa từng nói sẽ cố gắng tránh Việt Nam. Tôi đã nói chúng tôi sẽ cố hết sức để không phải đối mặt với đội mạnh nhất. Tôi rất tôn trọng và đánh giá cao U23 Việt Nam. Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới thì chúng tôi có mặt ở Phú Thọ hôm qua, và có 1 buổi tập chính thức để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu.

>>Xem thêm: Trước áp lực giành HCV SEA Games, thầy Park tịnh tâm với thú vui dân dã

Mỗi trận có sự khác biệt nhất định về chiến thuật. Nhận xét về U23 Việt Nam thì đây là đội tuyển giỏi, với sự dẫn dắt HLV xuất sắc, có lối chơi bóng chiến thuật hay. Tôi sẽ cố gắng có trận bán kết hay với đối thủ. Như tôi đã nói thì đối thủ là đội bóng giỏi, họ có những cầu thủ chất lượng, đặc biệt có 3 cầu thủ quá tuổi xuất sắc. 

HLV Malaysia: ’Chúng tôi không chiến thắng Việt Nam bằng mọi giá...’
Malaysia không thắng Việt Nam bằng mọi giá. Mục tiêu của họ là U23 châu Á vào tháng 6.

Nếu muốn vào chung kết phải gặp đối thủ mạnh nhất. Việc gặp chủ nhà là đương nhiên. Mặt dù không phải đứng đầu bảng B thì đã vào bán kết. Tôi không muốn chiến thắng bằng mọi cách, tôi không chọn cầu thủ trên U23 tuổi dự giải lần này. Tôi muốn các cầu thủ trẻ có sự kinh nghiệm, va chạm để chuẩn bị cho U23 châu Á. Đương nhiên tôi muốn tiến càng xa càng tốt ở SEA Games 31".

>>Xem thêm: HLV Park Hang-seo: ’Ở tuổi 23 không thể nói các bạn ấy còn trẻ được..’