Chờ đợi Futsal Việt Nam lật đổ Thái Lan, viết nên lịch sử SEA Games

Vào lúc 16h, 20/5, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có trận "chung kết" với Thái Lan để tranh tấm HCV. Liệu thầy trò HLV Phạm Minh Giang có thể viết nên lịch sử cho Futsal nước nhà?

Vào lúc 16h, chiều nay, ngày 20/5, tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam, ĐT Futsal nam Việt Nam sẽ bước vào lượt trận cuối cùng với tuyển Futsal Thái Lan. Đây được xem là trận chung kết của bộ môn bóng đá trong nhà ở Đại hội thể thao khu vực năm nay khi chỉ cần chiến thắng đối thủ thì họ sẽ có được tấm HCV. 

Bộ môn Futsal nam tại SEA Games 31 được diễn ra theo thể thức đá vòng tròn tính điểm gồm 5 đội: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Myanmar. Cho đến thời điểm trước khi diễn ra trận đấu chiều nay, cả Việt Nam và Thái Lan đều có được 7 điểm sau 3 trận (thắng 2 và hòa 1).

Chờ đợi Futsal Việt Nam lật đổ Thái Lan, viết nên lịch sử SEA Games
ĐT Futsal nam Việt Nam chỉ cần hòa Thái Lan là có tấm HCV.

Trong khi đó, ĐT Indonesia đang tạm thời dẫn đầu với 8 điểm nhưng họ đã hoàn thành xong 4 lượt đấu. Điều này đồng nghĩa rằng, "ĐT xứ vạn đảo" sẽ không thể có được HCV ở giải đấu trên đất Việt Nam. 

>>Xem thêm: HLV Park Hang-seo: ’Có rất nhiều thiếu sót nhưng may mắn đã vượt qua...’

Về phía ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Phạm Minh Giang chỉ cần không thua trước "Voi chiến" ở lượt đấu chiều nay thì sẽ đoạt tấm HCV bởi hiệu số lúc này của chúng ta đang hơn so với đối thủ (+10 so với +5). Việt Nam vẫn hơn Indonesia khi hiệu số của họ là +9. 

Chờ đợi Futsal Việt Nam lật đổ Thái Lan, viết nên lịch sử SEA Games
Thái Lan là ĐT rất mạnh ở bộ môn Futsal.

Tuy nhiên, Thái Lan là đội bóng được xem là mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á về bộ môn bóng đá trong nhà. Trong 4 kỳ SEA Games tổ chức gần nhất với nội dung Futsal thì "Voi chiến" đã giành trọn 4 tấm HCV cả nam lẫn nữ. Mục tiêu giữ chân được Thái Lan sẽ là nhiệm vụ tối thiểu mà Việt Nam cần làm được nếu muốn mang về tấm HCV lịch sử cho Futsal nước nhà.

>>Xem thêm: Futsal nam Việt Nam tiếp tục hướng về lượt trận thứ 2 với Malaysia