Cầu lông Malaysia ’chơi lớn’ cho mục tiêu vàng ở SEA Games 31

Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BMA) đã có những điều chỉnh trước khi cử các vận động viên (VĐV) dự SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5 tới.

Tại SEA Games 2019 tổ chức ở Philippines, cặp đôi Aaron Chia - Soh Wooi Yik đã chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 16 năm của cầu lông Malaysia khi xuất sắc giành huy chương vàng (HCV), sánh ngang với kỳ tích của bộ đôi Choong Tan Fook - Lee Wan Wah, người đã giành chiến thắng ở SEA Games 2003 tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cặp đôi Aaron - Wooi Yik sẽ không tiếp tục bảo vệ danh hiệu tại SEA Games 31 vì phải thi đấu tại giải cầu lông Thomas Cup ở Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8 đến 15/5. Vì thế, BMA đã quyết định tay vợt số 44 thế giới Wei Chong - Kai Wun sẽ bảo vệ ngôi quán quân ở nội dung đôi nam. Cả hai đều đang ở độ tuổi 22.

Cầu lông Malaysia ’chơi lớn’ cho mục tiêu vàng ở SEA Games 31
Cầu lông Malaysia cử VĐV trẻ dự SEA Games 31

Kai Wun cho biết anh rất hào hứng khi được ra mắt ở đấu trường SEA Games và đang chuẩn bị kỹ lưỡng, trau dồi kỹ thuật và nâng cao sức bền.

“Chỉ còn ba tuần nữa, ngoài việc chuẩn bị thật tốt cho SEA Games, tôi mong sự kết hợp của tôi và Wei Chong sẽ thật suôn sẻ. Huy chương vàng cũng là mục tiêu mà chúng tôi đề ra cho kỳ đại hội lần này”, Kai Wun nói. “Đối với nội dung đôi nam, tôi hy vọng có thể vượt qua được các trận đấu loại để tiến đến trận chung kết. Tuy nhiên, tôi cho rằng Indonesia và Thái Lan là những đối thủ nặng ký”, anh chia sẻ trong cuộc gặp gần đây.

Cầu lông Malaysia ’chơi lớn’ cho mục tiêu vàng ở SEA Games 31
Cầu lông Malaysia được đánh giá rất cao ở Đông Nam Á

Kai Wun cho biết cặp tay vợt số 21 thế giới Pramudya Kusumawardana - Yeremia Erich và số 24 Leo Rolly Carnando-Daniel Marthin đều đến từ Indonesia, sẽ là đối thủ chính trong cuộc đua tranh huy chương vàng.

Wei Chong cũng dự đoán về hành trình chinh phục tấm huy chương vàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Chàng trai này hạ quyết tâm sẽ cống hiến hết mình để không phụ lòng tin của huấn luyện viên và người hâm mộ. Anh cho biết mình có thể tiếp thu kinh nghiệm của các đàn anh khi đội tuyển đang tham gia đợt tập huấn tập trung cùng với đội Thomas và Uber Cup tại Học viện cầu lông Malaysia (ABM).

“Các tiền bối sẽ chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên về quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31. Đây là cơ hội cho chúng tôi học hỏi rất nhiều, điều này sẽ khiến chúng tôi yên tâm hơn về hành trang của mình trước khi bước vào các trận đấu chính thức”, cây vợt nói thêm.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên