Cận cảnh mẫu huy chương ở SEA Games 31

Ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố mẫu thiết kế huy chương vàng (HCV), huy chương bạc (HCB) và huy chương đồng (HCĐ) của Đại hội.

Ban tổ chức SEA Games 31 vừa ký hợp đồng với nhà sản xuất huy chương cho Đại hội. Dự kiến, nước chủ nhà Việt Nam sẽ trao khoảng hơn 4.000 HCV, HCB và HCĐ cho các VĐV đạt thành tích cao khi thi đấu ở 40 môn thi đấu.

Cận cảnh mẫu huy chương ở SEA Games 31
Mẫu thiết kế HCV ở SEA Games 31

Huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng kẽm. Trong đó, lượng đồng đỏ chiếm trên 85%. Huy chương dày 5 mm, một mặt có in nổi hình sao la (linh vật của Đại hội), mặt còn lại in nổi logo. Xin được thông tin thêm về ý nghĩa của logo SEA Games 31 có hình tượng "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V" - hình ảnh mô tả vận động viên đặt bàn tay lên ngực trái khi hát Quốc ca, cánh chim là biểu tượng cho ý chí phi thường, khát vọng chinh phục và tinh thần thể thao cao cả.

Cận cảnh mẫu huy chương ở SEA Games 31
Mẫu thiết kế HCB ở SEA Games 31

HCV sẽ được mạ vàng 24k. Tương tự, HCB được mạ bạc và HCĐ được mạ đồng. Để giữ được độ bền của sản phẩm, mỗi huy chương sẽ được mạ lót ở trong với 3 lớp và phủ thêm 1 lớp bên ngoài. Dây huy chương không làm bằng lụa hay satin như các loại huy chương khác mà được làm bằng vải dệt, tạo độ chắc chắn.

Cận cảnh mẫu huy chương ở SEA Games 31
Mẫu thiết kế mặt sau tấm HCĐ ở SEA Games 31

Khoảng cuối tháng 4, toàn bộ huy chương sẽ được sản xuất xong và Ban tổ chức sẽ tiến hành trao thử.

Cận cảnh mẫu huy chương ở SEA Games 31
Mẫu thiết kế 3 huy chương ở SEA Games 31

Bộ huy chương SEA Games 31 sẽ là sản phẩm đặc biệt để mỗi VĐV khi được trao, sẽ cảm thấy hạnh phúc không chỉ bởi thành tích xuất sắc mình đã đạt được mà còn vì được nhận món quà đẹp, ý nghĩa. Đây là thông điệp của Ban tổ chức SEA Games 31 về nghi thức trao giải của Đại hội.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên