Bóng chuyền Malaysia chọn SEA Games 31 để ’làm bàn đạp’

Liên đoàn Bóng chuyền Malaysia (MAVA) chọn SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam để định hướng cho tương lai.

Tại SEA Games 2017 tổ chức trên sân nhà, ĐT bóng chuyền Malaysia đã làm khán giả nhà thất vọng khi không vượt qua được vòng bảng. Kỳ SEA Games tiếp theo ở Philipines, Malaysia không thi đấu môn bóng chuyền. Nhưng tại SEA Games 31 vào tháng 5 tới ở Việt Nam, MAVA hy vọng thành tích của toàn đội sẽ là bước đệm cho những mục tiêu trong tương lai.

Kết quả tốt nhất của bóng chuyền Malaysia là tấm huy chương bạc của ĐT nam vào năm 2001 tại Kuala Lumpur. Trong khi thành tích gần nhất của ĐT nữ là tấm huy chương đồng năm 1983 tại Singapore.

Trưởng đoàn Franco Liu cho biết, SEA Games 31 sẽ là cơ hội hồi sinh của bóng chuyền Malaysia. MAVA đang tìm kiếm các cầu thủ trẻ có nền tảng thể hình tốt và đội tuyển sẽ có màn trình diễn mãn nhãn tại SEA Games 2025.

Bóng chuyền Malaysia chọn SEA Games 31 để ’làm bàn đạp’
Bóng chuyền Malaysia chọn SEA Games 31 để 'làm bàn đạp' phát triển trong tương lai

"Chúng tôi đã tìm kiếm những cầu thủ cao trên 1m70 cho đội tuyển nữ và trên 1m80 cho đội tuyển nam, với độ tuổi lần lượt là dưới 25 tuổi và dưới 26 tuổi. Đối với SEA Games 31, chúng tôi đã thành lập một đội tuyển gồm 80% là lứa cầu thủ trẻ và 20% là những cầu thủ kỳ cựu”, ông nói.

MAVA đã đặt mục tiêu vào bán kết cho đội tuyển bóng chuyền nữ và xác định 5 đối thủ nặng ký sẽ là Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23/5 tại Việt Nam với 40 môn thể thao (526 nội dung thi đấu) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đây là kỳ SEA Games thứ 2 mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên