Real Madrid sắp nhận khoản tài trợ khủng

Theo nguồn tin tờ Marca cho biết, Real Madrid được cho là đã đạt thỏa thuận hợp đồng tài trợ kỷ lục thế giới. Đó là từ “gã khổng lồ” đồ thể thao Adidas, với tổng giá trị thương vụ lên tới 1.392 tỷ bảng.

Hợp đồng hiện tại giữa Real Madrid và Adidas chỉ còn thời hạn tới hết mùa giải 2019/20, chính vì lẽ đó, ngay từ thời điểm này, đôi bên đã bắt đầu đàm phán một hợp đồng tài trợ mới. Chi tiết của thương vụ chưa được hé lộ. Tuy nhiên, tờ Marca nhận định Real Madrid đã đạt thỏa thuận với Adidas trong một thương vụ có niên hạn 12 năm.

Theo đó, Real Madrid sẽ đều đặn nhận được tới 116 triệu bảng/mùa giải, tương đương 1392 tỷ bảng khi hợp đồng kết thúc. Con số này giúp Los Blancos xô đổ kỷ lục tài trợ trước đó đang thuộc về Barcelona – CLB đang nhận 100 triệu bảng/mùa giải từ Nike.

Real Madrid

Con số này phần nào phản ánh giá trị thương hiệu của Real Madrid – đội bóng duy nhất trong lịch sử 3 lần vô địch Champions League liên tiếp. Ngoài Real Madrid, Adidas cũng đang tài trợ cho Man Utd – đội bóng giàu truyền thống nhất Premier League. Dù hợp đồng của Quỷ đỏ cũng từng gây sửng sốt khi được công bố nhưng con số mà đội chủ sân Old Trafford nhận được mỗi mùa chỉ là 75 triệu bảng, có thời hạn 10 năm, tức chỉ bằng một nửa so với Real Madrid khi hợp đồng mãn hạn.

Được biết, ngoài số tiền tài trợ cực lớn từ Adidas, Real Madrid cũng được thêm các ưu đãi từ gã khổng lồ đồ thể thao Adidas. Trong đó, Adidas sẽ cung cấp trang phụ thi đấu trị giá 7.5 triệu bảng/mùa cho Real Madrid. Đổi lại, thương hiệu này sẽ có gian hàng riêng tại Bernabeu khi SVĐ này đi vào nâng cấp.

Chơ tới thời điểm hiện tại, Real Madrid đã 21 năm cộng tác với Adidas (từ năm 1998). Ngoài Man Utd và Real Madrid, Adidas cũng đang bắt tay với nhiều CLB nổi tiếng khác tại châu Âu như Juventus, Bayern Munich hay Arsenal.

Với khoản kinh phí bổ sung cực “khủng” khi thương vụ tài trợ từ Adidas chính thức công bố, Real Madrid sẽ có thêm ngân sách để đầu tư mạnh mẽ cho chuyển nhượng và trở lại với vị thế của CLB hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Los Blancos cũng tự tin hơn với kế hoạch nâng cấp SVĐ Bernabeu trong thời gian tới.

Liên hệ quảng cáo
Xem bóng đá trực tuyến