Làng Thế vận hội đã có ca nhiễm Covid đầu tiên

Làng Thế vận hội đã có ca dương tính đầu tiên với Covid-19 và đó là một quan chức đang làm việc tại Olympic Tokyo 2020. Đây là điều rất đáng lo ngại cho các thành viên tham dự.

Trong cuộc họp báo mới đây, một phát ngôn viên của BTC Olympic Tokyo đã cho biết: “Có một người trong làng Olympic đã bị dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo sau khi xét nghiệm. Hiện người này đã được đưa ra ngoàng làng và đang cách ly tại một khách sạn”.

Làng Thế vận hội đã có ca nhiễm Covid đầu tiên

Vụ việc này đã khiến tất cả thành viên tham dự Olympic Tokyo 2020 cảm thấy rất lo ngại, bởi thực tế làng Olympic dự kiến sẽ đón hơn 10 ngàn thành viên của các thể thao trên thế giới đến ăn ở trong thời gian chuẩn bị thi đấu tại đại hội. Bên cạnh đó, bất chấp những phản ứng dữ dội của người dân Nhật Bản và các nước, nhưng chính phủ Nhật và IOC vẫn kiên quyết tổ chức Thế vận hội mùa hè năm nay, dù đã hoãn hết 1 năm, khiến nhiều người âu lo.

Làng Thế vận hội đã có ca nhiễm Covid đầu tiên

Bà Seiko Hashimoto – Trưởng BTC Olympic Tokyo cho biết: “Chúng tôi đảm bảo mọi thứ có thể để dịch bệnh không bùng phát, đồng thời cố gắng ngăn chặn nó. Nếu phải đối mặt với một đợt bùng phát mới, chúng tôi đảm bảo sẽ có những kế hoạch để ứng phó”.

Dẫu nói thế, nhưng trong thời gian qua đã có 14 trường hợp liên quan đến Olympic có kết quả dương tính với Covid-19, nâng số người bị nhiễm bệnh lên con số 44 trước khi Thế vận hội Tokyo khai mạc. Đấy là chưa nói đến việc có ít nhất 5 tuyển thủ đã bị nhiễm dương tính khi đến Nhật Bản tập luyện chuẩn bị cho Olympic. Bên cạnh đó, việc các đoàn tham dự phải bị cách ly khi đến Nhật đã dấy lên những tác động xấu về việc chuẩn bị thi đấu của đại hội.

Làng Thế vận hội đã có ca nhiễm Covid đầu tiên

Hiện các chuyên gia đang cảnh báo, Olympic Tokyo khả năng sẽ là một ổ dịch siêu lây nhiễm trong những ngày tới, khi các môn thi đấu bắt đầu diễn ra. Đây là một điều rất đáng lo. Đêm mai (18/7), 43 thành viên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Nhật chuẩn bị tham dự đại hội.