Vượt Lampard, Gerrard trở thành HLV Aston Villa sau 5 tiếng thuyết trình

Steven Gerrard đã vượt qua Frank Lampard để trở thành tân HLV của Aston Villa sau bài thuyết trình kéo dài tới 5 tiếng.

Như đã đưa tin, Steven Gerrard đánh dấu màn tài xuất giải Ngoại hạng Anh không phải trên cương vị cầu thủ, mà là HLV khi được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng của Aston Villa. Sau chuỗi thành tích bết bát, BLĐ Aston Villa đã quyết định sa thải Dean Smith và lựa chọn Gerrard là người kế nhiệm.

Đây được xem là quyết định rất bất ngờ, bởi xét trên thị trường HLV, còn đó rất nhiều người có kinh nghiệm và năng lực cầm quân được kiểm chứng hơn so với Gerrard. Nhiều quan điểm cho rằng, Aston Villa nhắm Gerrard bởi danh tiếng của chiến lược gia này thời còn thi đấu. Khi còn là một cầu thủ, Gerrard được xem là huyền thoại của Liverpool và là tuyển thủ quốc gia Anh.

Tuy nhiên, tờ Telegraph đã phủ nhận thông tin này, đồng thời đưa ra những bằng chứng cho thấy Gerrard được Aston Villa "chọn mặt gửi vàng" với lý do chính đáng.

Vượt Lampard, Gerrard trở thành HLV Aston Villa sau 5 tiếng thuyết trình
Gerrard trở thành HLV Aston Villa

Cụ thể, tờ Telegraph đã đưa tin rằng Gerrard - mặc dù hầu như không ngủ vào đêm trước cuộc phỏng vấn đã trở thành ứng cử viên số một của Aston Villa sau 5 giờ "nói chuyện căng thẳng và rất chi tiết".

Gerrard được cho là đã vạch ra triết lý bóng đá của riêng mình và cách anh ấy sẽ thực hiện nó trong các buổi huấn luyện cho các cầu thủ của Aston Villa. Bài thuyết trình của Gerrard cũng bao gồm những điểm mạnh và điểm yếu mà anh kiểm chứng được ở mỗi cầu thủ tại đội 1 Villa.

Christian Purslow và Johan Lange - những người thuộc BLĐ Aston Villa được cho là đã đưa ra những câu hỏi hóc búa về những triết lý của Gerrard và cách HLV này có thể đối mặt với một số đối thủ nhất định tại Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, Gerrard được cho là đã trả lời tất cả các câu hỏi: “Đó là một cuộc phỏng vấn xuất sắc và khiến chúng tôi không còn nghi ngờ gì rằng chúng tôi đã chọn đúng người. Từ góc nhìn của tôi, chúng tôi đã bị choáng ngợp với mức độ chuẩn bị, sự chu đáo và chi tiết của bản báo cáo này", Lange khẳng định.

Vượt Lampard, Gerrard trở thành HLV Aston Villa sau 5 tiếng thuyết trình
Gerrard vượt qua Lampard

Thực tế, Lange đã sử dụng dữ liệu và phân tích để chọn danh sách ban đầu gồm 20 HLV cho chiếc ghế nóng của Aston Villa. 4 người lọt vào danh sách rút gọn cuối cùng, bao gồm cả Frank Lampard đều có một cuộc nói chuyện về vai trò này. Tuy nhiên, Gerrard đã vượt qua tất cả để trở thành tân HLV Aston Villa.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, bầu không khí xung quanh cơ sở đào tạo Bodymoor Heath đã được cải thiện kể từ khi Gerrard đến với các buổi tập được mô tả là 'ngắn và sắc nét', đạt chuẩn các yêu cầu được đề ra.

Gerrard cũng tổ chức nhiều cuộc họp với các cầu thủ về những gì anh ấy mong đợi ở họ cũng như phong cách bóng đá mà anh ấy hy vọng sẽ áp dụng tại Villa Park.

Vượt Lampard, Gerrard trở thành HLV Aston Villa sau 5 tiếng thuyết trình
Gerrard có nhiều buổi trò chuyện cùng các cầu thủ

Vì vậy, công bằng mà nói, cho đến nay Gerrard đang làm tốt mọi việc, từ một cuộc phỏng vấn hoàn hảo đến sự khởi đầu cho các buổi tập luyện rất ấn tượng. 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022