Pep Guardiola chọn được ’phó tướng’ mới, sẵn sàng cho mùa giải tiếp theo

Thuyền trưởng Man City đã chia tay người gắn bó thân thiết bên mình hai năm qua để cộng tác với một bạn đồng hành mới tại sân Etihad.

Theo tờ MARCA, huấn luyện viên Pep Guardiola của câu lạc bộ Manchester City (Man City) đã quyết định Enzo Maresca sẽ là trợ lý mới của mình trong giai đoạn dẫn dắt nửa xanh thành Manchester sắp tới.

Được biết, Enzo Maresca từng có thời gian huấn luyện đội U23 Man City trong chiến dịch 2020/21 trước khi chuyển sang dẫn dắt câu lạc bộ Parma tại Serie A vào đầu mùa giải trước. Tuy nhiên, Maresca đã không còn bất kì ràng buộc nào về mặt công việc kể từ khi bị sa thải vào Tháng 11 và việc người đàn ông này trở lại Man City dự kiến sẽ được xác nhận trước khi họ tiến hành tập huấn tiền mùa giải vào đầu Tháng 7.

Pep Guardiola chọn được ’phó tướng’ mới, sẵn sàng cho mùa giải tiếp theo
Enzo Maresca sẽ là trợ lý mới của Pep Guardiola

Trong sự nghiệp của mình, Maresca đã từng dẫn dắt một tên tuổi của bóng đá châu Âu nói chung cũng như Tây Ban Nha nói riêng là Sevilla nhưng chưa có danh hiệu nào nổi bật.

Trở lại với Pep Guardiola, hồi đầu tuần này vị chiến lược xứ Catalunya đã chia tay người trợ lý tin cẩn Juan Manuel Lillo sau hai mùa giải làm việc ở Man City. Bến đỗ tiếp theo của nhà cầm quân kì cựu này không phải nơi nào xa lạ mà chính là câu lạc bộ cũ Al Sadd của Xavi Hernandez tại giải Qatar Stars League. Javi Gracia là cái tên bị thay thế bởi cựu trợ lý tại sân Etihad.

Pep Guardiola chọn được ’phó tướng’ mới, sẵn sàng cho mùa giải tiếp theo
Lillo được chào đón tại đội bóng mới

Bên cạnh ‘Thánh’ Johan Cruyff, Juan Manuel Lillo chính là một trong số những huấn luyện viên rất có ảnh hưởng tới phong cách cũng như triết lý của đương kim thuyền trưởng Man City. Không nhiều người biết rằng khoảng 10 trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của Pep chính là dưới sự dẫn dắt từ Lillo tại Dorados de Sinaloa, câu lạc bộ của thành phố Culiacan thuộc Mexico.

Sau 6 tháng trải nghiệm tại nơi đó, Pep về lại Tây Ban Nha trước khi hoàn tất việc lấy bằng huấn luyện ở thủ đô Madrid rồi dẫn dắt Barcelona B. Mùa Hè năm 2008, ông lên đội một Barcelona và đi vào lịch sử với những thành công chói lọi.

Pep Guardiola chọn được ’phó tướng’ mới, sẵn sàng cho mùa giải tiếp theo
Dù không quá nổi tiếng, Lillo thực tế rất có ảnh hưởng tới thành công của Pep