Nhiều cầu thủ Premier League từ chối tiêm vắc xin Covid-19

Các câu lạc bộ Premier League và EFL lo lắng rằng các cầu thủ từ chối tiêm vắc xin Covid-19 có thể làm gián đoạn giai đoạn bắt đầu mùa giải.

Theo kế hoạch, mùa giải mới 2021/22 của xứ sương mù sẽ khởi tranh vào Thứ Sáu bằng trận mở màn giữa chủ nhà AFC Bournemouth và West Brom ở Championship còn Premier League sẽ diễn ra sau đó một tuần. Có thể thấy, thời gian bắt đầu mùa bóng mới chỉ còn tính bằng ngày nhưng các câu lạc bộ lại tỏ ra lo lắng trước viễn cảnh mất đi các cầu thủ trong giai đoạn mở đầu do Covid-19.

Mới đây, truyền thông tại Anh đồng loạt đưa tin cho biết một số cầu thủ đã từ chối tiêm phòng Covid-19 vì lí do cá nhân hoặc niềm tin tôn giáo và điều này đang gây ra sự chia rẽ trong một số phòng thay đồ.

Đáng chú ý, sự việc này diễn ra trong bối cảnh một câu lạc bộ tại Championship được cho là đã buộc phải cách ly toàn bộ cầu thủ sau khi một thành viên trong đội có kết quả xét nghiệm dương tính và người này chưa được tiêm phòng Covid-19.

Nhiều cầu thủ Premier League từ chối tiêm vắc xin Covid-19
các đội bóng "đau đầu" vì cầu thủ không chịu tiêm vắc xin

Một nguồn tin giấu tên đã nói với phóng viên: “Chúng tôi hiểu mọi người sẽ có quan điểm và lý do riêng của họ nhưng việc từ chối tiêm phòng đang gây ra mâu thuẫn. Một cầu thủ ở đây đã từ chối tiêm vắc xin để rồi bị nhiễm vi rút. Rồi thì các cầu thủ khác và nhân viên đều cho kết quả dương tính những ngày tiếp theo. Điều này có nghĩa là mọi người phải tự cách ly và nó gây ra sự gián đoạn lớn cho kế hoạch của chúng tôi khi mùa giải sẽ bắt đầu sau một tuần nữa."

Manchester United là đội bóng tại Premier League chịu ảnh hưởng từ Covid-19 khá nặng. Các kế hoạch tập luyện cũng như thi đấu của thầy trò Ole Gunnar Solskjær bị xáo trộn sau khi một số cầu thủ và nhân viên được xác định nghi nhiễm.

Kết quả, Quỷ đỏ buộc phải hủy bỏ trận giao hữu với Preston North End dẫn đến kết cục họ chỉ có bốn trận giao hữu trước mùa giải. May mắn là các xét nghiệm PCR sau đó đã chứng minh không có cầu thủ hoặc nhân viên nào phải cách ly.

Nhiều cầu thủ Premier League từ chối tiêm vắc xin Covid-19
sân nhà của Liverpool được sử dụng làm điểm tiêm vắc xin

Chính phủ Anh và Ban tổ chức các giải đấu cũng đang nỗ lực trong việc ngăn chặn sự trở lại của đại dịch ảnh hưởng tới kế hoạch đã định. Có thông tin cho rằng từ ngày 16/8, những người được tiêm phòng đầy đủ sẽ chỉ phải báo cáo xét nghiệm âm tính để tránh bị cách ly.

Tuy nhiên vào tháng trước, lại có thông tin tiết lộ kể từ Tháng 10 tới, toàn bộ các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ có thể phải tiêm đủ 2 liều vắc xin để được bước vào tham dự các trận đấu.

Nhiều cầu thủ Premier League từ chối tiêm vắc xin Covid-19
một tấm biển chỉ nơi tiêm vắc xin tại Anh

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022