Harry Kane sắp bị Spurs phạt nặng vì ”bất tuân lệnh triều đình”

Chân sút 28 tuổi đang đối diện với sự trừng trị của Tottenham Hotspur sau khi tiền đạo thủ quân của đội tuyển Anh không trình diện đúng hạn với đội bóng chủ quản. 

Theo thông tin từ tờ Evening Standard của Anh, Harry Kane được yêu cầu phải có mặt cùng Spurs để tiến hành xét nghiệm Covid-19 cũng như bắt đầu tập luyện cho mùa giải mới sau kỳ nghỉ hậu EURO 2021. 

Thế nhưng, tiền đạo này đã không xuất hiện tại đại bản doanh của câu lạc bộ vào sáng ngày thứ Hai vừa qua (2/8) như để gia tăng nỗ lực hòng được chuyển sang thi đấu cho Man City. 

Harry Kane sắp bị Spurs phạt nặng vì ”bất tuân lệnh triều đình”
Harry Kane đã không trình diện đúng thời hạn để hội quân cùng đội bóng của tân HLV Nuno Espirito Santo

Quyết định táo bạo này của Harry Kane đã khiến cho Spurs cảm thấy thất vọng và đội bóng thành London không còn cách nào khác là sẽ phải đưa ra án phạt nặng tay dành cho người đội phó của mình vì hành vi vi phạm hợp đồng.

Được biết, mức phạt cuối cùng sẽ được xác định tùy thuộc vào những diễn biến sắp tới khi mà ban lãnh đạo "Gà trống" vẫn chưa biết được liệu Harry Kane sẽ tiếp tục "đình công" cho đến bao giờ. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là mùa giải Ngoại hạng Anh 2021/22 sẽ khởi tranh và bản thân tiền đạo số 10 của Spurs cũng không hề cho biết lý do vắng mặt trong buổi tập vào hôm thứ Hai. 

Harry Kane sắp bị Spurs phạt nặng vì ”bất tuân lệnh triều đình”
Chân sút 28 tuổi quyết định "đình công" như muốn gia tăng cơ hội được chia tay Spurs ngay trước thềm mùa giải mới

Tuy nhiên, có lẽ chúng ta đều biết rõ mục đích thực sự của Harry Kane là muốn ép buộc đội bóng chủ quản chấp nhận xuống nước và thương lượng với Man City. Đội bóng của HLV Pep Guardiola được cho là sẵn sàng chi trả 100 triệu bảng cộng thêm một cầu thủ của The Citizens cho "Gà trống" để đổi lấy sự phục vụ của chân sút số 1 của đội tuyển Anh.

Dù vậy, Spurs đang định giá Harry Kane lên đến 150 triệu bảng và lập trường của đội bóng là không muốn bán cỗ máy ghi bàn tốt nhất của mình khi mà hợp đồng của trung phong sinh năm 1993 vẫn còn thời hạn đến năm 2024.

Harry Kane sắp bị Spurs phạt nặng vì ”bất tuân lệnh triều đình”
Man City của Pep Guardiola rất muốn có Harry Kane và sẵn sàng chi ra 100 triệu bảng cho Spurs

Động thái "bất tuân lệnh triều đình" của Harry Kane là minh chứng cho thấy ngôi sao này đã cảm thấy chán nản với thành tích thi đấu của Spurs sau nhiều mùa giải liên tiếp không giành được bất cứ một danh hiệu nào. Cũng theo tờ Evening Standard, tiền đạo này được cho là đã có "thỏa thuận miệng" với chủ tịch Daniel Levy về việc chia tay đội bóng ngay trong mùa Hè này.

Lập trường của Daniel Levy là không muốn bán Harry Kane cho đối thủ cạnh tranh tại Ngoại hạng Anh trong khi bản thân Harry Kane lại không mong muốn ra nước ngoài thi đấu và chỉ muốn tiếp tục ở lại với xứ sở sương mù.

Harry Kane sắp bị Spurs phạt nặng vì ”bất tuân lệnh triều đình”
Daniel Levy không muốn bán nhưng Harry Kane vẫn một mực đòi ra đi

Hồi tháng 6 vừa qua, vị chủ tịch của Spurs cũng đã quả quyết sẽ "làm bất cứ mọi việc có lợi cho câu lạc bộ" khi đề cập đến câu chuyện tương lai của Harry Kane. Tuy nhiên, chính tiền đạo này lại khẳng định bản thân anh mới là người làm chủ vận mệnh của chính mình. 

Trong chương trình phát thanh The Overlap hồi tháng 5, Harry Kane đã chia sẻ với Gary Neville như sau: "Tôi chắc rằng Levy sẽ nỗ lực thực hiện các kế hoạch mà ông ấy đã đề ra nhưng cuối cùng thì mọi thứ sẽ phải tùy thuộc vào chính bản thân tôi, tùy thuộc vào cảm nghĩ của tôi về sự lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình ở thời điểm hiện tại."

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022