Everton cần chuyển nhượng theo mong muốn của Frank Lampard

Frank Lampard thừa nhận điều quan trọng của Everton lúc này là mang về những bản hợp đồng đúng với mong muốn của mình, để tránh việc phải cạnh tranh suất trụ hạng như mùa giải trước.

Việc bán Richarlison cho Tottenham với hợp đồng trị giá 60 triệu bảng vào tuần trước đã khiến Everton đánh mất chân sút chủ lực của mình tại Premier League mùa giải trước đó. Việc thiếu vắng Dominic Calvert-Lewin trong một thời gian dài khiến The Toffees phụ thuộc tương đối nhiều vào chân sút người Brazil.

Everton cần chuyển nhượng theo mong muốn của Frank Lampard
Richarlison rời Everton tới Tottenham với giá 60 triệu bảng

Tuy nhiên, tuyển thủ người Brazil vẫn chỉ ghi được 10 bàn, và người xếp ngay phía sau là Andros Townsend với chỉ 3 pha lập công.

Sự ra đi của những Fabian Delph, Cenk Tosun, Jonjoe Kenny và Gylfi Sigurdsson sau khi hết hạn hợp đồng cũng để lại một lỗ hổng rất lớn về chiều sâu đội hình. Song, Everton được ghi nhận đã lỗ lũy kế tổng cộng 370 triệu bảng trong ba năm qua, tức đội bóng này không dư dả gì để hướng tới những hợp đồng lớn. Chủ sở hữu của đội bóng, Farhad Moshiri đã chi tổng cộng 500 triệu bảng trong suốt nhiệm kỳ 6 năm của mình, nhưng rất ít những thương vụ trong số đó được cho là thành công.

Everton đã nhanh chóng bổ nhiệm Kevin Thelwell vào ghế giám đốc thể thao hồi tháng hai vừa qua, chỉ một tháng sau khi Lampard trở thành tân huấn luyện viên. Vì vậy, đây sẽ là lúc hai cái tên này cho thấy tầm ảnh hưởng của mình trong kỳ chuyển nhượng đầu tiên tại đội.

Everton cần chuyển nhượng theo mong muốn của Frank Lampard
Everton dưới thời Farhad Moshiri mua bán tương đối tệ

Chia sẻ trên trang chủ câu lạc bộ, Lampard nói: “Chuyển nhượng cầu thủ là một phần quan trọng của bất kỳ câu lạc bộ nào. Nhất là với một huấn luyện viên được bổ nhiệm vào giữa mùa giải như tôi. Thị trường chuyển nhượng đóng cửa chỉ một ngày sau khi tôi nhận đội, vì vậy tôi đã không thể đưa ra những lựa chọn cho riêng mình.

“Nhưng điều quan trọng lúc này là hướng về tương lai và chúng tôi cần đưa ra những quyết định chuyển nhượng hợp lý. Đó sẽ là một thách thức lớn đối với tôi và câu lạc bộ… để đảm bảo rằng chúng tôi đi đúng hướng. Bởi rõ ràng chúng tôi không muốn phải cạnh tranh suất trụ hạng và việc tuyển dụng sẽ đóng góp một phần lớn vào điều đó.”