Đáp ứng một điều kiện, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ được thưởng nóng

BTC giải Ngoại hạng Anh đang có kế hoạch "thưởng nóng" dành cho các đội bóng nếu có thể đáp ứng một điều kiện.

Bóng đá Việt Nam:

Theo một khảo sát gần đây, 2/3 các cầu thủ hàng đầu tại Ngoại hạng Anh vẫn chưa được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin Covid-19. Một số câu lạc bộ cũng đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc số lượng cầu thủ trong đội của họ được tiêm chủng đầy đủ tương đối thấp. 

Đó là lý do thỉnh thoảng, một số cầu thủ nhiễm Covid-19 lại được công bố. Trường hợp gần đây nhất chính là N'Golo Kante của Chelsea. HLV Thomas Tuchel thừa nhận, việc tiêm vắc-xin là quyền của mỗi người và ông không có quyền ép buộc. Dù vậy, chiến lược gia người Đức hy vọng và khuyến khích các cầu thủ có thể tiêm đầy đủ để bảo vệ cho bản thân cũng như cộng đồng.

<b>Đáp ứng một điều kiện</b>, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ được <b>thưởng nóng</b>
HLV Tuchel khuyến khích cầu thủ tiêm vắc-xin

Song song với việc từ chối tiêm, một số cầu thủ còn lan truyền cái gọi là "thuyết âm mưu" liên quan đến Bill Gates. Nhiều giả thuyết cho rằng nếu tiêm vắc xin chống Covid, họ có thể bị vô sinh hoặc tự tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách uống vitamin.

"Thật khó chịu và không biết phải làm gì, vì các thuyết âm mưu đã thực sự tồn tại trong một số phòng thay đồ", một bác sĩ của CLB nói với báo giới.

"Chúng tôi có những cầu thủ hàng đầu, những người đàn ông thông minh nhưng lại nói những thứ vô nghĩa và không đồng ý tiêm vắc-xin. Một trong số họ nói với tôi rằng không cần vắc-xin vì tự mình có thể tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách uống vitamin.

Một số nội dung mà họ đang đọc trên Internet thật điên rồ. Cầu thủ nói rằng nó sẽ khiến họ vô sinh hoặc đó là một phần âm mưu liên quan đến Bill Gates. Đại dịch vốn chỉ là để tuyên truyền điều gì đó. Vấn đề quan trọng hơn là họ tiêm nhiễm điều này vào đầu của các cầu thủ trẻ hơn".

<b>Đáp ứng một điều kiện</b>, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ được <b>thưởng nóng</b>
Nhiều cầu thủ chưa tiêm đủ vắc-xin

Trước tình trạng này, tờ Daily Mail đưa tin, Ngoại hạng Anh đã gửi một thông báo cho các CLB về kế hoạch "thưởng nóng" cho những đội sở hữu số lượng cầu thủ được tiêm phòng nhiều nhất. Trong thông báo, phía Ngoại hạng Anh nhấn mạnh Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng đang đẩy mạnh việc tiêm vắc xin do những lo ngại về việc các cầu thủ nhận thức không đúng đắn.

"Theo dữ liệu chúng tôi có, chỉ có 7 đội đã tiêm phòng đủ 2 mũi đạt tỉ lệ hơn 50%. Vì vậy, chúng tôi đang xem xét một số biện phát. Cách tốt nhất có thể là 'thưởng' cho những đội hoặc cầu thủ chấp hành đúng việc tiêm vắc xin Covid-19 nhất và những người đồng ý tiêm chủng".

Tiêm chủng rõ ràng là tiêu chí quan trọng đối với Chính phủ và các cơ quan y tế. Chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 sẽ đem đến nhiều lợi ích và giúp mọi người thuận lợi hơn trong các sự kiện quy mô lớn hay du lịch", thông báo có đoạn.

<b>Đáp ứng một điều kiện</b>, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ được <b>thưởng nóng</b>
Các đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ được thưởng nóng

Rõ ràng, việc tiêm vắc xin Covid-19 không thể ngăn ngừa việc nhiễm bệnh hoặc tái phát bệnh, song chắc chắn, nó sẽ giúp mọi người hồi phục nhanh hơn và loại trừ nguy cơ tử vong.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

Richarlison khoe ảnh tiêm ngừa Covid-19 và <b>vấn đề của bóng đá Anh</b>
Richarlison khoe ảnh tiêm ngừa Covid-19 và vấn đề của bóng đá Anh

Tiền đạo người Brazil là một trong rất ít cầu thủ đang thi đấu tại xứ sương mù ủng hộ việc sớm hoàn thành tối thiểu 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Southgate lo ngại <b>thuyết âm mưu về Covid-19</b> sẽ “tấn công” các cầu thủ
Southgate lo ngại thuyết âm mưu về Covid-19 sẽ “tấn công” các cầu thủ

HLV trưởng đội tuyển Anh, Gareth Southgate lo ngại rằng, thuyết âm mưu về Covid-19 sẽ “tấn công” và làm các cầu thủ "bị tổn thương".

Tiền đạo của West Brom <b>từ chối tiêm ngừa Covid-19 và nói rõ lí do</b>
Tiền đạo của West Brom từ chối tiêm ngừa Covid-19 và nói rõ lí do

Có nên tiêm ngừa Covid-19 hay không tiếp tục là một chủ đề gây tranh cãi trong giới cầu thủ và huấn luyện viên tại xứ sương mù.

Ngoại hạng Anh <b>thúc đẩy tiêm vắc-xin</b> phòng Covid-19
Ngoại hạng Anh thúc đẩy tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Theo nguồn tin từ Sky Sports, BTC Ngoại hạng Anh sẽ thúc đẩy việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các cầu thủ mạnh hơn nữa thời gian tới.

<b>Thông tin mới nhất</b> về 29 thành viên thuộc đội trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19
Thông tin mới nhất về 29 thành viên thuộc đội trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19

Hôm qua (ngày 23/9), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp (Sở) đã có thư cảm ơn sự động viên, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), qua đó góp phần tiếp thêm động lực giúp các đơn vị liên quan khắc phục khó khăn, vượt qua dịch Covid-19.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên