Arsenal và Chelsea nguy cơ hoãn trận vì lý do bất ngờ

Các trận đấu của Arsenal và Chelsea thuộc vòng 9 giải Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ tạm hoãn vì lý do bất ngờ.

Sau khi vòng 8 giải Ngoại hạng Anh khép lại, giải đấu cao nhất xứ sương mù sẽ tạm nghỉ trong 2 tuần để nhường chỗ cho các trận đấu quốc tế của ĐTQG. Phải tới đầu tháng 10, giải Ngoại hạng Anh mới trở lại. 

Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, Arsenal  và Chelsea lại đang đứng trước nguy cơ phải tạm hoãn các trận đấu của mình tại vòng 9. Theo nguồn tin từ Football London, các nhân viên lái tàu thuộc 12 công ty đường sắt khác nhau sẽ đình công trong hai ngày 1/10 với 5/10 tới ở thủ đô London để đòi quyền lợi và tăng lương.

Arsenal và Chelsea nguy cơ hoãn trận vì lý do bất ngờ
Arsenal có thể bị hoãn thêm 1 trận đấu nữa

Ban đầu, cuộc đình công được lên kế hoạch vào các ngày 15 với 17/9. Dù vậy, việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II bất ngờ qua đời vào hôm 9/9 vừa qua khiến mọi kế hoạch đều bị hoãn lại. 

Ngày 1/10 cũng là thời điểm diễn ra các trận đấu của Arsenal với Chelsea tại vòng 9 ngoại hạng Anh. Trong khi Pháo thủ đối đầu Tottenham ở trận derby Bắc London thì The Blues làm khách trên sân của Crystal Palace.

Nếu các cuộc đình công của công nhân đường sắt diễn ra, quá trình di chuyển  của người hâm mộ sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Đó là còn chưa kể, giao thông cũng sẽ bị tắc nghẽn và điều đó ảnh hưởng lớn tới việc đi lại của các đội bóng.

Không loại trừ khả năng, BTC giải Ngoại hạng Anh sẽ đưa ra thông báo tạm hoãn các trận đấu này. Trước đó, màn so tagi giữa Brighton và Crystal Palace ở vòng 8 dự kiến diễn ra vào ngày 17/9 đã phải hoãn lại vì lý do tương tự. 

Arsenal và Chelsea nguy cơ hoãn trận vì lý do bất ngờ
Chelsea đang gặp nhiều khó khăn

Nếu tiếp tục hoãn, BTC sẽ rất đau đầu với việc xếp lịch đá bù. Arsenal không thi đấu ở vòng 7 song vẫn ra sân tại vòng đấu thứ 8 trong khi Chelsea bị hoãn 2 trận gần nhất gặp Fulham cùng Liverpool.