Anh thua Ý, HLV Gareth Southgate tự tin nói Tam sư đi đúng hướng

HLV Gareth Southgate khẳng định đội bóng của mình vẫn đang đi đúng hướng, bất chấp sự sa sút đáng lo ngại khiến họ bị chính những người hâm mộ Tam sư la ó.

Đội tuyển Anh đã phải xuống hạng tại Nations League do trận thua 0-1 trước Ý ở Milan. Đó là thất bại thứ 3 của Tam sư sau 5 trận đấu. Nhưng đáng lo hơn nữa cho Southgate là đội bóng của ông đã trải qua 5 trận đấu không biết mùi chiến thắng và không ghi được bàn thắng nào trong 450 phút thi đấu từ tình huống mở.

Anh thua Ý, HLV Gareth Southgate tự tin nói Tam sư đi đúng hướng
HLV Southgate bị chỉ trích.

Cũng khá dễ hiểu khi Southgate đã bị chính những người hâm mộ Tam sư có mặt tại San Siro la ó sau trận thua. Họ đã thể hiện rõ cảm xúc bằng cách chế nhạo vị HLV trưởng này, khi World Cup sẽ bắt đầu chỉ trong 8 tuần nữa.


Và Southgate đã phải lên tiếng trấn an tất cả. Vị HLV người Anh nói: "Chúng tôi đang có một loạt kết quả tồi tệ. Cách duy nhất để chúng tôi làm lúc này là gắn bó với những gì chúng tôi tin tưởng, gắn bó với những gì đã giúp chúng tôi thành công trong các giải đấu trước đó và cuối cùng, các cầu thủ phải thực sự gắn kết với nhau.

Sẽ có nhiều chỉ trích, nhưng điều đó sẽ xảy ra xung quanh tôi và nó hoàn toàn ổn. Công việc của tôi là chịu áp lực đó cho các cầu thủ. Tôi hiểu phản ứng của mọi người vì kết quả mà chúng tôi phải chịu ở đấu trường này. Đó là một phản ứng từ cảm xúc và có thể hiểu được."

Anh thua Ý, HLV Gareth Southgate tự tin nói Tam sư đi đúng hướng
Dàn sao tuyển Anh gây thất vọng lớn.

Bất chấp chuỗi trận đáng thất vọng của tuyển Anh - chuỗi trận tồi tệ nhất của họ kể từ năm 1992 - Southgate tin rằng họ vẫn có những cải thiện. Vị HLV 52 tuổi lên tiếng: "Thật khó để tôi chỉ trích màn trình diễn của các học trò. Chúng tôi cầm bóng nhiều hơn, sút nhiều hơn, sút trúng đích nhiều hơn.

Nhưng kết quả cuối cùng mới có tiếng nói. Và tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều tích cực cho chúng tôi với tư cách là một tập thể vào hôm nay. Rất nhiều màn trình diễn cá nhân tốt. Tôi nghĩ rằng màn trình diễn của chúng tôi là một bước đi đúng hướng, nhưng tôi hoàn toàn hiểu những chỉ trích vì kết quả không được như mong đợi."