Mbappe đi vào lịch sử, tiễn Peru về nước.

Với chiến thắng duy nhất ghi được, Kylian Mbappe đi vào lịch sử trở thành cầu thủ trẻ nhất của Pháp ghi bàn ở World Cup và Pháp chính thức có mặt tại vòng 1/8.

Trở lại World Cup sau 36 năm chờ đợi, song Peru là một trong những đội bóng hiếm hoi sở hữu lối chơi giàu năng lượng và đầy tự tin trước mọi đối thủ. Họ chơi tốt, khiến đối thủ lúng túng và không thể cẩm bóng, triển khai mạch lạc được.

Có thể Peru chơi tốt nhưng Pháp có bản lĩnh và đẳng cấp của những ngôi sao. Với ngòi nổ Kylian Mbappe, các cầu thủ Pháp khuấy đảo hành lang cánh phải của Peru, tạo cơ hội để Antoine Griezmann và chính Mbappe băng xuống dứt điểm buộc Gallese phải đẩy bóng cứu thua.

Mbappe

Và bàn thắng đến sau đó, khi Pogba cướp bóng trong chân Guerrero, chọc khe để Giroud dứt điểm trúng chân hậu vệ, bóng đến vị trí của Mbappe trước cầu môn trống và chỉ việc nổ súng. Với tư cách cầu thủ Pháp trẻ nhất ghi bàn ở World Cup khi 19 tuổi 183 ngày, Kylian Mbappe đã phá kỷ lục của David Trezeguet (20 tuổi 246 ngày).

Bị loại sớm sau 2 trận thua, không ghi được bàn thắng, Peru chỉ có thể trách chính mình do sự non nớt và thiếu bản lĩnh, lỳ đòn ở một sân chơi đỉnh cao với quá nhiều khắc nghiệt. Qua đó Pháp chính thức vượt qua vòng bảng với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận.