Xin lỗi vì đá hỏng phạt đền, Bruno Fernandes bị huyền thoại MU tố giả tạo

Huyền thoại MU, Gary Neville mới đây đã đăng đàn tố Bruno Fernandes giả tạo sau bài xin lỗi về việc đá hỏng phạt đền ở trận đấu với Aston Villa.

Bruno Fernandes đá hỏng phạt đền trong trận đấu giữa MU và Aston Villa ở vòng 6 giải Ngoại hạng Anh. Đáng nói, đây là quả phạt đền có thể giúp MU giữ lại 1 điểm, trong thời điểm trận đấu đã bước sang những phút bù giờ cuối cùng. Thế nhưng, cú sút đưa bóng lên trời của Bruno Fernandes đã khiến MU bại trận.

Trong suốt sự nghiệp, đây mới là lần thứ 4 Bruno Fernandes hỏng ăn trên chấm 11m (tính ở cấp độ CLB). Còn kể từ khi khoác áo MU vào tháng 1/2020 đến nay, tiền vệ người Bồ Đào Nha mới thực hiện hỏng 2 lần. Dù vậy, Bruno Fernandes vẫn cảm thấy dằn vặt và tự trách bản thân rất nhiều.

Trên mạng xã hội, Bruno Fernandes viết tâm thư rất dài, gửi lời xin lỗi tới các CĐV và hứa hẹn sẽ trở lại thật mạnh mẽ. Cầu thủ mang áo số 18 cũng khẳng định sẽ tiếp tục đá phạt đền nếu được trao cơ hội.


Xin lỗi vì đá hỏng phạt đền, Bruno Fernandes bị huyền thoại MU tố giả tạo
Bruno Fernandes đá hỏng phạt đền

Mọi chuyện tưởng như đã lắng xuống thì mới đây, huyền thoại MU là Gary Neville đã bất ngờ lên tiếng chỉ trích. Nevill cho rằng bài xin lỗi của Bruno Fernandes là thiếu "tính xác thực" và đơn thuần chỉ là sản phẩm của một công ty truyền thông.

Khi được hỏi rằng liệu các cầu thủ có nên nói lời xin lỗi vì bỏ lỡ quả phạt đền hay không, Neville đã có câu trả lời cực kì gay gắt: "Thật đáng xấu hổ! Các cầu thủ cần sa thải những người quản lý truyền thông của họ. Họ nên trực tiếp phát biểu những gì mình nghĩ và bắt tay vào làm công việc đó. Tôi sẽ nói rõ hơn điều này trong thời gian tới.

Tất cả họ đều có những người quản lý trang cá nhân và thêu dệt ra những nhân cách giả tạo - thứ mà cầu thủ không hề có". 

Xin lỗi vì đá hỏng phạt đền, Bruno Fernandes bị huyền thoại MU tố giả tạo
Neville chỉ trích Bruno Fernandes giả tạo

Lời xin lỗi sẽ có giá trị nếu như các cầu thủ thành thật phát biểu. Tuy nhiên, nó chỉ là màn khói che phủ việc các cầu thủ thi đấu tệ mà thôi! Liệu họ còn muốn lèo lái dư luận theo hướng nào nữa đây? Những lời xin lỗi hay động viên trên mạng xã hội chẳng có nghĩa lý gì.

Nếu thực sự muốn gửi những thông điệp ấy, họ hãy lên TV hoặc tự quay video mà mình trực tiếp nói, dù tôi biết nhiều cầu thủ không thích làm vậy".

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Neville tỏ ra gay gắt với vấn đề này. Hồi tháng 3, cựu hậu vệ của MU cũng từng chỉ trích những tuyển thủ Anh vì lý do tương tự, sau khi Tam Sư giành chiến thắng 2-0 trước Albania. "Hãy đọc một số dòng tweet của các tuyển thủ Anh. Liệu có ai trong số các cầu thủ đó tự đăng bài không? Chúng nghe có vẻ giả tạo. Thật tiếc khi họ không tự kết nối mình với người hâm mộ và truyền thông".

Xin lỗi vì đá hỏng phạt đền, Bruno Fernandes bị huyền thoại MU tố giả tạo
MU cần sớm quay lại quỹ đạo chiến thắng

Rõ ràng, vào lúc này, các cầu thủ MU cần tập trung tối đa cho các trận đấu để sớm quay trở lại quỹ đạo chiến thắng. Nếu không, sự việc sẽ còn đi theo hướng tồi tệ hơn nữa.