Tyrell Malacia hé lộ người thuyết phục anh đến Man United

Hậu vệ người Hà Lan, Tyrell Malacia tiết lộ các cuộc nói chuyện với Erik ten Hag đã thuyết phục anh ra quyết định gia nhập Man United.

Tyrell Malacia là bản hợp đồng đầu tiên trong mùa hè 2022 của Man United sau khi Erik ten Hag nắm quyền dẫn dắt câu lạc bộ. Quỷ đỏ đã săn được hậu vệ cánh người Hà Lan từ Feyenoord với mức phí chuyển nhượng khiêm tốn, khoảng 15 triệu euro cộng thêm phụ phí.

Tyrell Malacia hé lộ người thuyết phục anh đến Man United
Malacia là tân binh đầu tiên của Man United trong mùa hè 2022.

Trong lần lên tuyển mới đây, Malacia đã tiết lộ rằng các cuộc thảo luận với tân HLV của Man United đã thuyết phục anh ấy đến Old Trafford. Cầu thủ 23 tuổi nói với Sky Sports: "Tôi biết Erik ten Hag vì tôi đã đối đầu với đội bóng của ông ấy khi còn ở Hà Lan. Trước khi tôi đến đây, tôi đã nói chuyện qua điện thoại với Erik và đã có một số trao đổi tốt đẹp với ông ấy. Nó khiến tôi cảm thấy tốt đẹp. Bạn có thể hiểu được những gì ông ấy muốn.


Tôi nghĩ tầm nhìn của Erik khá rõ ràng. Bây giờ, với tư cách cá nhân lẫn tập thể, chúng tôi phải phát triển điều đó. Đến Man United là một quyết định lớn, vì vậy, việc biết được cả câu lạc bộ và HLV đều muốn tôi là điều quan trọng đối với tôi."

Tyrell Malacia hé lộ người thuyết phục anh đến Man United
Ten Hag có tiếng nói quan trọng trong quyết định của Malacia.

Malacia đã đóng một vai trò quan trọng trong sự đi lên về phong độ của Man United sau khởi đầu khó khăn. Ten Hag đã trao cho hậu vệ trẻ này trận ra mắt trọn vẹn trước Liverpool, nơi anh làm tốt nhiệm vụ tấn công lẫn phòng ngự bên cánh trái của mình trước Mohamed Salah và Trent Alexander-Arnold. Cựu ngôi sao Feyenoord đã giữ vị trí xuất phát của mình nơi hàng thủ Quỷ đỏ kể từ đó.

Malacia tràn đầy năng lượng và khao khát. Anh luôn cho thấy quyết tâm của mình trong từng pha bóng. Anh cũng có tư duy tốt để hợp với triết lý của vị chiến lược gia người Hà Lan. Với Diogo Dalot, Raphael Varane, Lisandro Martinez và Malacia, Ten Hag đã tạo thành một hàng phòng ngự  đầy vững chắc, cho hiện tại lẫn tương lai.