Thấy gì từ quyết định rút Ronaldo rời sân của HLV Ralf Rangnick?

Việc rút Cristiano Ronaldo rời sân ở hiệp hai trận đấu với Brentford của HLV Ralf Rangnick đang là đề tài được nhiều người nhắc đến.

Man United đã có chiến thắng quan trọng trước các cầu thủ Brentford ở trận đấu bù vòng 17 Ngoại hạng Anh. Quyết định rút Cristiano Ronaldo rời sân ở phút thứ 75 của HLV Ralf Rangnick đang nhận được sự quan tâm lớn từ NHM. Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng tỏ vẻ không hài lòng với phương án thay đổi này đến từ chiến lược gia người Đức.

Thấy gì từ quyết định rút Ronaldo rời sân của HLV Ralf Rangnick?
Ronaldo được rút ra sân nghỉ ngơi ở hiệp 2 trận đấu với Brentford.

1. Cristiano Ronaldo không mấy vui vẻ trước quyết định trên

Với một người khao khát thi đấu như Ronaldo, việc anh không hài lòng khi bị rút khỏi sân là điều hết sức dễ hiểu và thông cảm được. Huyền thoại người Bồ Đào Nha dù đã đạt được mọi vinh quang cá nhân nhưng trong từ điển của siêu sao này không có khái niệm về hai từ "giới hạn". Một cầu thủ luôn muốn ra sân thi đấu là tinh thần rất đáng khen ngợi. Anh ta cảm thấy không hài lòng khi bị thay ra cũng là một điểm tích cực bởi nó cho thấy khao khát thể hiện, cống hiến của bản thân anh ta cho đội bóng.

Hãy nghĩ xem Ronaldo hiện tại đã bao nhiêu tuổi? Tiền đạo Man United năm nay đã bước sang con số 36. Những đồng nghiệp ở độ tuổi ấy đa số đều đã giải nghệ. Một số chuyển sang công tác huấn luyện, một phần thì không còn giữ được thể trạng khi còn thi đấu đỉnh cao. Cr7 dù không còn ở giai đoạn sung sức nhất nhưng anh vẫn duy trì một chế độ tập luyện hết sức khoa học và kỷ luật. Thân hình của số 7 Man United là thứ mà nhiều cầu thủ trẻ còn đang mơ ước đạt được. Quan trọng nhất là khao khát chiến thắng và tinh thần chuyên nghiệp khi được ra sân thi đấu. 

2. Quyết định hợp lý của HLV Ralf Rangnick

Về phía HLV Ralf Rangnick, chúng tôi cho rằng việc rút Ronaldo ra khỏi sân là một quyết định hoàn toàn hợp lý và cần có của một HLV trưởng đội bóng. Với một người giữ vai trò là đầu tàu của CLB thì ông ta phải đưa ra những quyết định có lợi nhất dành cho đội bóng của mình. Ngay sau khi nhận thấy sự không hài lòng của Ronaldo, nhà cầm quân người Đức đã lý giải với tuyển thủ người Bồ Đào Nha như sau:

"Tôi biết cậu không hài lòng với quyết định này nhưng tôi cần phải làm như vậy để giúp Man United giành chiến thắng. Tôi đã sai lầm khi không đưa Man United về sơ đồ 5 hậu vệ khi đội bóng dẫn trước Aston Villa 2 bàn ở trận đấu trước, để rồi chúng ta nhận kết quả hòa. Lần này tôi không muốn mắc sai lầm tương tự. 

Sau này khi cậu trở thành một HLV thì cậu sẽ hiểu được quyết định hôm nay của tôi".

Thấy gì từ quyết định rút Ronaldo rời sân của HLV Ralf Rangnick?
HLV Ralf Rangnick có một quyết định thay người hoàn toàn hợp lý.

Người ta thường nói vui trong bóng đá "Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ giữ hết 3 chân". Nhưng trong lĩnh vực nào cũng vậy, không riêng gì thể thao thì những người có vai trò quản lý, lãnh đạo luôn phải đưa ra những quyết định cuối cùng và chịu trách nhiệm với điều đó. HLV Ralf Rangnick đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình dù ông vừa thay ra huyền thoại đương đại của bóng đá thế giới. 

Đặc biệt hơn nữa, dù một cầu thủ có xuất sắc đến mấy thì anh ta sẽ chẳng bao giờ lớn hơn một đội bóng. Điều này càng đúng khi ở Manchester United. Hãy nhìn cách mà HLV Mauricio Pochettino làm điều tương tự với Lionel Messi tại Paris Saint Germain, ông đã nhận không ít những lời bình luận khó nghe nhưng đây là quyết định đúng đắn với tầm nhìn của một HLV đội bóng. 

Bóng đá là môn thể thao tập thể và HLV là người quyết định những ai sẽ ra sân thi đấu. Vị thuyền trưởng cũng sẽ là người đầu tiên chứ không một ai khác nhận trách nhiệm nếu đội bóng có kết quả không tốt. Sau sự việc trên, có vẻ Ronaldo cũng không quá bực mình. Thậm chí với một cầu thủ lớn như Cr7, anh hiểu điều gì sẽ có lợi cho đội bóng. 

  • Theo dõi BongDaSky.com trên