Ten Hag ’sấy tóc’ các cầu thủ Man United

Man United đã phải nhận trận thua 0-4 đáng xấu hổ trước Brentford trong ngày ra quân thứ 2 tại Premier League mùa bóng 2022/23.

Đó là thất bại toàn diện của Quỷ đỏ tại sân Community Stadium. Họ phải nhận đến 4 bàn thua sau 35 phút thi đấu, điều mà ít ai hình dung được. Erik Ten Hag cũng đã trở thành huấn luyện viên đầu tiên của Man United để thua hai trận mở màn trong hơn 100 năm, trong khi đội chủ sân Old Trafford có chuỗi 7 trận thua trên sân khách, dài nhất kể từ năm 1936.

Ten Hag ’sấy tóc’ các cầu thủ Man United
Man United thua thảm Brentford.

Không nói cũng hiểu được nỗi thất vọng lẫn buồn phiền của Ten Hag sau trận đấu. Vị HLV người Hà Lan nói: "Tôi nghĩ đội này đủ giỏi để đánh bại Brighton và đánh bại Brentford nhưng chúng tôi đã không làm được điều đó, vì vậy chúng tôi phải tự vấn bản thân.


Brentford giàu khao khát hơn. Chúng tôi đã nhận bàn thua từ những sai lầm cá nhân. Bạn không thể có một kế hoạch chiến thuật nhưng sau đó bỏ nó vào thùng rác được.

Luôn luôn là một bất ngờ khi bạn bắt đầu một trận đấu như thế này. Sau 35 phút, chúng tôi để thủng lưới 4 bàn. Điều này là không thể. Đội bóng phải chịu trách nhiệm, tôi thực sự cảm thấy có lỗi với những người hâm mộ bởi họ đã làm mọi thứ để ủng hộ chúng tôi, chúng tôi đã để họ thất vọng."

Ten Hag ’sấy tóc’ các cầu thủ Man United
Ten Hag thất vọng với các học trò.

Ten Hag cho biết thêm: "Các cầu thủ là những cầu thủ giỏi và phải chịu trách nhiệm trên sân, với tư cách là một tập thể và với tư cách cá nhân, và đó là những gì chúng tôi đã không làm. Tôi yêu cầu họ chơi với niềm tin và chịu trách nhiệm về màn trình diễn của mình, và đó là điều họ không làm. Chỉ khi gắn bó và làm việc chăm chỉ, chúng tôi mới vượt qua được điều đó. Bạn phải có niềm tin vào bản thân và đội bóng khi ra sân.

Đừng hiểu sai ý tôi, HLV cũng phải chịu trách nhiệm, HLV có trách nhiệm chính. Tôi nhận trách nhiệm cho trận thua, và tôi sẽ làm việc từ đó."