Tại sao MU vẫn chưa chính thức công bố bom tấn Sancho?

Lý do đằng sau việc MU vẫn chưa chính thức công bố bản hợp đồng bom tấn mang tên Jadon Sancho mới đây đã được hé lộ.

Tối nay 18/7, MU đã bước vào trận giao hữu đầu tiên ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới gặp Derby County  - đội bóng đang được dẫn dắt bởi huyền thoại Quỷ đỏ và đội tuyển Anh, Wayne Rooney. Dù chưa có được lực lượng mạnh nhất do các ngôi sao đang trong kỳ nghỉ hậu EURO 2021 và Copa America 2021, song MU vẫn áp đảo so với Derby County.

Chung cuộc, MU giành thắng lợi nhẹ nhàng với tỉ số 2-1. Tahith Chong và Facundo Pellistri là chủ nhân 2 bàn thắng cho đội bóng áo đỏ. Phát biểu sau trận đấu, bên cạnh những nhận xét về màn trình diễn của các học trò, HLV Ole Solskjaer cũng đề cập tới thương vụ chuyển nhượng Jadon Sancho.

Được biết, Sancho đã hoàn thành xong buổi kiểm tra y tế và đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với MU. Dù vậy, cho tới thời điểm này, MU vẫn chưa công bố bom tấn của họ trong phiên chợ Hè năm nay. Lý do đã được HLV Solskjaer tiết lộ.

Tại sao MU vẫn chưa chính thức công bố bom tấn Sancho?
Solskjaer giải thích lý do chưa công bố Sancho

"Theo những gì tôi biết thì tất cả còn lại là một số chi tiết nhỏ. Hy vọng rằng chúng tôi có thể công bố chúng. Hãy đợi đến lúc các thủ tục giấy tờ được hoàn thành và Sancho trở thành cầu thủ chính thức của MU", Solskjaer khẳng định.

Trên thực tế, giữa MU và Dortmund chỉ còn một thủ tục về mặt giấy tờ nữa là xong, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng gì tới việc Sancho đã là một cầu thủ của MU.

Ngay sau đó, giám đốc của Dortmund, Michael Zorc cũng đã xác nhận thông tin này. "Thương vụ Sancho đã xong. Mọi thứ đã được giải quyết và xử lý".

Tại sao MU vẫn chưa chính thức công bố bom tấn Sancho?
Sancho chuẩn bị ra mắt MU

Để có được chữ ký của Sancho, MU đã phải bỏ ra 85 triệu euro (72,9 triệu bảng). Tiền đạo chạy cánh người Anh đồng ý thoả thuận có thời hạn 5 năm tới tháng 6/2026, kèm theo tuỳ chọn gia hạn 1 năm. Ở sân Old Trafford, Sancho sẽ nhận mức lương rơi vào khoảng 350.000 bảng/tuần.