Sớm bắt tay vào công việc tại MU, Ten Hag nhận về 3 lợi ích

Việc sớm bắt tay vào công việc tại MU dù mùa giải này chưa kết thúc đem đến cho tân HLV trưởng Erik ten Hag 3 lợi ích.

MU đã chính thức bổ nhiệm Erik ten Hag ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Old Trafford kể từ mùa giải tới theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm kèm tuỳ chọn tự động gia hạn 1 năm. Sau khi mùa bóng này khép lại, Ten Hag sẽ chuyển đến Anh để làm việc.

Dù vậy, ngay từ thời điểm này, khi kết thúc hợp đồng với Ajax sớm 6 tuần, Ten Hag đã lập tức bay đến Manchester vào hôm qua 16/5. Điều này đồng nghĩa, Ten Hag sẽ bỏ lỡ chuyến nghỉ dưỡng tại Curacao để bắt tay vào công việc tại MU. Quyết định này của Ten Hag sẽ mang tới cho chiến lược gia người Hà Lan nhiều lợi ích.

1. Bàn bạc với Rangnick

Dù Ten Hag dự kiến sẽ là người đưa ra quyết định tại MU ở mùa giải tới, thì cố vấn Rangnick có thể vẫn sẽ có một sức ảnh hưởng nhất định. Theo thoả thuận với Quỷ đỏ, Rangnick sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn song song với công việc HLV trưởng ĐTQG Áo. Ông sẽ làm việc với MU 6 ngày/tháng.

Sớm bắt tay vào công việc tại MU, Ten Hag nhận về 3 lợi ích
Rangnick chờ để gặp gỡ Ten Hag 

Rangnick rất hào hứng với việc được trò chuyện với Ten Hag. Chiến lược gia người Đức từng khẳng định Ten Hag có số điện thoại của mình và cả 2 sẽ trao đổi về những vấn đề tại MU. Rangnick rất muốn truyền đạt lại những hiểu biết về đội bóng áo đỏ để giúp Ten Hag có thêm thuận lợi trong việc tiếp quản MU.

2. Sớm đưa ra các quyết định chuyển nhượng

Kỳ chuyển nhượng Hè này, MU chắc chắn sẽ có cuộc đại tu lực lượng khi hàng loạt cái tên rời đi. Một số hết hợp đồng, số còn lại không cạnh tranh được suất đá chính. Do đó, Ten Hag cần phải sớm đưa ra các quyết định về việc bán ai, giữ ai hay kể cả là cho mượn ai. Từ đó, bộ phận chuyển nhượng MU mới có thể lên kế hoạch chiêu mộ các bản hợp đồng mới.

Những quyết định này cũng sẽ giúp nhà cầm quân người Hà Lan hình dung rõ hơn về các vị trí mà ông cần tăng cường cho đội hình của mình.

Sớm bắt tay vào công việc tại MU, Ten Hag nhận về 3 lợi ích
Ten Hag cần đưa ra những quyết định chuyển nhượng

Xuất phát sớm sẽ là một lợi thế mà Quỷ Đỏ rất cần, bởi sự cạnh tranh hứa hẹn sẽ rất khốc liệt ở chợ hè 2022. Việc không được tham dự Champions League mùa tới có thể khiến giới chủ MU không đầu tư quá nhiều trên thị trường chuyển nhượng như năm ngoái.

3. Vai trò của Cristiano Ronaldo

Ten Hag đã lên tiếng khẳng định Ronaldo sẽ ở lại MU. Đây là mong muốn của cá nhân ông và dĩ nhiên, người hâm mộ cũng muốn CR7 tiếp tục gắn bó với Nhà hát của những giấc mơ. Ronaldo là chân sút số 1 của MU mùa này với 24 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Sau khi xác định tương lai của Ronaldo, Ten Hag sẽ phải làm rõ vai trò của cầu thủ mang áo số 7 trong hệ thống chiến thuật của mình. Sử dụng Ronaldo như thế nào còn ảnh hưởng tới các vị trí khác trên sân. 

Sớm bắt tay vào công việc tại MU, Ten Hag nhận về 3 lợi ích
Tương lai của Ronaldo đã được làm rõ

Chưa kể, MU chắc chắn phải mua thêm ít nhất 1 tiền đạo nữa. Quỷ đỏ không thể trông chờ vào mỗi Ronaldo mới có thể có bàn thắng như mùa này.