Solskjaer xác nhận, đã rõ khả năng Maguire đá trận chung kết Europa League

Mới đây, HLV Ole Solskjaer đã cập nhật tình hình chấn thương cũng như xác nhận khả năng ra sân của Harry Maguire trong trận chung kết Europa League với Villarreal.

Trong chiến thắng 3-1 của MU trước Aston Villa hồi đầu tháng, Maguire đã dính chấn thương mắt cá và phải bỏ lỡ 2 trận đấu gặp Leicester City và Liverpool. Không có sự phục vụ của trung vệ người Anh, hàng thủ MU mắc rất nhiều sai lầm và để thua ở cả 2 trận kể trên. Điều đó cho thấy tầm quan trọng và vai trò không thể thiếu của Maguire nơi hàng phòng ngự Quỷ đỏ.

Do đó, điều người hâm mộ MU quan tâm nhất lúc này là liệu Maguire có thể kịp bình phục và ra sân trong trận chung kết Europa League với Villarreal vào cuối tháng hay không. Ở buổi chia sẻ mới nhất với truyền thông, HLV Ole Solskjaer đã có những cập nhật về tình hình chấn thương cũng như xác nhận khả năng thi đấu của người đội trưởng MU.

Solskjaer xác nhận, đã rõ khả năng Maguire đá trận chung kết Europa League
Maguire dính chấn thương mắt cá chân

"Cậu ấy đang có những tiến triển tốt", Solskjaer khẳng định. "Khi tôi nói chuyện với cậu ấy vào sáng nay, cậu ấy cảm thấy khá tích cực. Dù vậy, một ngày sau khi chấn thương ập đến, cảm giác của tất cả chúng tôi là thất vọng. Chúng tôi sớm phải chấp nhận thực tế và động viên nhau cùng tập trung, lạc quan và suy nghĩ rằng bạn sẽ làm được cho đến khi bạn nói 'không'.

Tôi luôn là một người lạc quan, vì vậy chúng tôi đều suy nghĩ rất tích cực về chuyện này. Song chúng tôi cũng ý thức được không nên mạo hiểm với Maguire. Tình trạng của cậu ấy có thể trầm trọng hơn nếu được sử dụng quá sớm. Cá nhân cậu ấy dĩ nhiên muốn thi đấu, vì vậy cậu ấy cũng không muốn xảy ra bất kỳ rủi ro nào".

Solskjaer xác nhận, đã rõ khả năng Maguire đá trận chung kết Europa League
Solskjaer hy vọng Maguire có thể hồi phục

HLV Solskjaer thậm chí còn khẳng định luôn cho Maguire đủ thời gian cần thiết để hồi phục, và sẵn sàng chờ đợi cậu học trò cho đến phút cuối cùng nếu cầu thủ này cho thể ra sân. Điều đó đồng nghĩa, chỉ cần Maguire đạt thể trạng tốt, suất đá chính nghiễm nhiên thuộc về trung vệ mang áo số 5.

Từ nay đến thời điểm diễn ra trận chung kết Europa League còn khoảng 10 ngày và tất cả đều hy vọng Maguire có thể kịp bình phục.

Trận chung kết Europa League giữa MU và Villarreal sẽ diễn ra vào lúc 2h rạng sáng 27/5.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên