Solskjaer thay đổi chiến thuật, giúp MU khuynh đảo trời Âu mùa giải mới

Theo nguồn tin nội bộ, HLV Ole Solskjaer đã quyết định thay đổi chiến thuật, giúp MU khuynh đảo trời Âu trong mùa giải mới 2021-2022.

Theo nguồn tin từ nhà báo Rob Dawson, HLV Ole Solskjaer đã nói với các cầu thủ - những người đã trở lại sân tập Carrington những ngày qua rằng, ông muốn triển khai đội hình 4-3-3 kể từ mùa giải mới 2021-2022. Trước đó, từ khi nắm quyền tại sân Old Trafford vào cuối năm 2018, HLV Solskjaer vẫn trung thành với sơ đồ 4-2-3-1 thiên về phòng ngự phản công. 

Được biết, chiến lược gia người Na Uy muốn thoát ra khỏi "vùng an toàn" bằng cách dẹp bỏ tính cân bằng ở hàng tiền vệ. Thay vào đó, sơ đồ 4-3-3 sẽ giúp MU có thiên hướng tấn công mạnh mẽ hơn. Sự xuất hiện của Jadon Sancho khiến HLV Solskjaer có thêm lựa chọn ở hành lang cánh và là cơ sở quan trọng để nhà cầm quân 48 tuổi "ủ mưu" chuyển đổi sơ đồ.

Solskjaer thay đổi chiến thuật, giúp MU khuynh đảo trời Âu mùa giải mới
Solskjaer tính đổi sơ đồ thành 4-3-3

Việc có thêm các cầu thủ tấn công trong đội hình đồng nghĩa 2 tiền vệ phòng ngự sẽ không còn được sử dụng. Scott McTominay và Fred sẽ bị phá vỡ cấu trúc liên kết trước đó. HLV Solskjaer đã thoả luận với các cầu thủ cũng như đội ngũ huấn luyện về khả năng sử dụng 1 tiền vệ phòng ngự phía sau 2 cầu thủ mang màu sắc tấn công.

Khi đó, Bruno Fernandes nghiễm nhiên có 1 vị trí chính thức trong 3 suất ở hàng tiền vệ. 2 suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt từ các cái tên ở tuyến giữa, nhưng nhiều khả năng Paul Pogba sẽ là cầu thủ thứ 2 được HLV Solskjaer chọn lựa. Khi đó, Bruno Fernandes sẽ ở phía bên phải còn Pogba sẽ chơi lệch trái - vị trí mà anh từng nhiều lần toả sáng ở mùa giải trước.

Solskjaer thay đổi chiến thuật, giúp MU khuynh đảo trời Âu mùa giải mới
Vai trò của Pogba sẽ rất quan trọng

Cách chơi này sẽ giúp MU cởi mở hơn trong việc tấn công, nhưng cũng sẽ đặt nặng trách nhiệm phòng ngự lên hàng thủ. Chỉ có 1 tiền vệ phòng ngự che chắn trước mắt, cặp trung vệ của Quỷ đỏ cần có sự chắc chắn cao hơn. Đó cũng là lý do, khi ý tưởng về sơ đồ 4-3-3 được manh nha thực hiện từ mùa tới, thuyền trưởng MU đã nhắm tới Raphael Varane.

Trung vệ người Pháp có thể đá cặp cùng Harry Maguire, tạo ra chốt chặn đáng tin cậy trước khung thành Quỷ đỏ. Với đẳng cấp đã được thể hiện trong màu áo Real Madrid, Varane xứng đáng là mục tiêu hàng đầu của MU lúc này.

Solskjaer thay đổi chiến thuật, giúp MU khuynh đảo trời Âu mùa giải mới
Solskjaer quyết tâm chiêu mộ Varane

Nhiều nguồn tin uy tín cũng xác nhận, MU đã chính thức gửi lời đề nghị tới Real. Thương vụ này có đi đến thành công hay không phụ thuộc vào công cuộc đàm phán trong thời gian tới.

Có được sự phục vụ của Varane trong đội hình, chắc chắn ý tưởng 4-3-3 của HLV Solskjaer sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Viễn cảnh MU khuynh đảo trời Âu trong mùa giải tới đã bắt đầu hiện ra trước mắt những người yêu mến đội bóng áo đỏ.