Sir Alex : ”Nếu chúng ta không thể vô địch là tại hai thằng đần này”

Robin Van Persie kể về mùa giải đầu tiên anh gia nhập Man United và mốc thời gian là đang trong giai đoạn cạnh tranh ngôi vương cực kì quyết liệt với Man City

Sir Alex Ferguson là một trong  những vị HLV hàng đầu của thế giới. Trong 27 năm dẫn dắt Manchester United, chiến lược gia huyền thoại người Scotland đã giành được tổng cộng 38 danh hiệu, trong đó đáng kể là 13 chức vô địch Premier League và 2 cúp Champions League. Ferguson được xem là HLV thành công nhất trong lịch sử Quỷ đỏ và bóng đá Anh.

Sir Alex : ”Nếu chúng ta không thể vô địch là tại hai thằng đần này”

Ông được lòng rất nhiều cầu thủ vì lối quản trị công bằng, hợp tình hợp lí nhưng cũng không kém phần gay gắt và nghiêm túc. Van Persie đã có những chia sẻ ngắn về cách ông thầy xử lí tình huống khi các cầu thủ lơ là việc thi đấu.

"Trong mùa giải đầu tiên của tôi tại United, chúng tôi đang dẫn đầu với 15 điểm cách đội xếp thứ hai là Man City. Chúng tôi sẽ vô địch nếu thắng Man City ở trận đấu tiếp theo. Nhưng chúng tôi đã thua. Khoảng cách vẫn là 12 điểm, không có nhiều HLV sẽ phản ứng gay gắt với những tình huống như thế, nhưng Ferguson thì khác.

Sir Alex : ”Nếu chúng ta không thể vô địch là tại hai thằng đần này”

“Có hai thành viên trong đội đi chơi sau trận thua đó. Ngày hôm sau, ông dán những hình ảnh tiệc tùng của hai cầu thủ ấy lên tường. Và ông nói với toàn đội: 'Được rồi, các cậu nghe cho rõ đây, nếu chúng ta không thể vô địch, hãy biết rằng nguyên nhân là vì hai thằng ngu này.'

“Tôi không muốn nêu tên họ ra, họ đã rất xấu hổ. Bạn không tin được đâu, Sir Alex đã thu thập rất rất nhiều hình ảnh của họ theo mốc thời gian: 2h sáng, 3h sáng, 4h sáng, và thậm chí còn hơn nữa nếu họ tiếp tục vào đêm hôm đó. Không dừng lại ở đó, ông tiếp tục nói: 'Các cậu nghe cho kỹ một lần nữa, nếu chúng ta không vô địch, là bởi hai thằng đần kia đã quyết định ra ngoài thác loạn. Kể từ giờ, nếu tôi thấy một cầu thủ nào ăn chơi trước mặt tôi nữa, tốt nhất là các cậu nên cuốn  gói đi ngay.’

Sir Alex : ”Nếu chúng ta không thể vô địch là tại hai thằng đần này”

Sir Alex trở nên lạnh lùng hơn: 'Tôi không quan tậm các cậu là ai, có bao nhiêu danh hiệu rồi. Nếu các cậu tiệc tùng trước khi mùa giải kết thúc, các cậu rời khỏi đội luôn đi và tôi sẽ chuẩn bị các cậu một hợp đồng chuyển nhượng qua CLB khác.' Sau cơn thịnh nộ của ông ấy, chúng tôi ra sân luyện tập, và đó có thể nói là hai tuần luyện tập gắt gao nhất trong cuộc đời tôi.

"12 điểm cách biệt vô cùng thoải mái nhưng Sir Alex vẫn sấy chúng tôi như là chúng tôi đã để sẩy chân trong một cuộc đua vô địch căng thẳng. Một HLV biết khi nào nên cứng rắn và khi nào nên cởi bỏ áp lực. Đó là giai đoạn nước rút của mùa giải, Sir Alex thừa biết phải làm gì."

  • Theo dõi BongDaSky.com trên