Sau Van de Beek, thêm một cầu thủ MU chia tay EURO 2021

Sau trường hợp của Donny Van de Beek, mới đây, thêm một cầu thủ MU buộc phải nói lời chia tay vòng chung kết EURO 2021.

Vòng chung kết EURO 2021 đang diễn ra trên khắp châu Âu sau một năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là giải đấu giúp các cầu thủ tỏa sáng và cứu vớt mùa giải 2020-2021 nếu không được ra sân thường xuyên hay có phong độ cao. 

Tuy nhiên, trường hợp của Van de Beek đã không được may mắn như vậy. Anh buộc phải rời ĐT Hà Lan vì chấn thương, bỏ lỡ cơ hội tham dự EURO 2021. Đây là điều tiếc nuối lớn đối với cá nhân của Van de Beek, khi anh đang rất khao khát chứng tỏ bản thân và chiếm được niềm tin của BHL MU.

Sau Van de Beek, thêm một cầu thủ MU chia tay EURO 2021
 Van de Beek rời tuyển Hà Lan vì chấn thương

Song Van de Beek không phải cái tên duy nhất. Mới đây, đến lượt thủ thành Dean Henderson phải trở lại đại bản doanh MU cũng vì một chấn thương. Thông báo của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) có đoạn: 

“Henderson rút lui vì gặp vấn đề ở hông. Điều này khiến anh ấy bị hạn chế trong việc tham gia tập luyện suốt giải đấu. Theo quy định của UEFA, các đội được phép thay thế thủ môn vì lý do y tế ở bất kỳ giai đoạn nào, do đó, Aaron Ramsdale sẽ được gọi lên thay thế".

Trong buổi tập trước đó, Dean Henderson đã không thể tham gia tập luyện cùng cả đội. Đến hôm nay, HLV Gareth Southgate buộc phải đưa ra quyết định loại bỏ thủ thành trẻ của MU.

Sau Van de Beek, thêm một cầu thủ MU chia tay EURO 2021
Dean Henderson cũng phải trở lại MU

Trên thực tế, Dean Henderson có ở lại ĐT Anh cũng khó có cơ hội được bắt chính, khi Pickford từ lâu đã chiếm suất trong khung gỗ của Tam Sư. Tuy nhiên, việc gặp chấn thương vào thời điểm này vẫn là tin không vui đối với Quỷ đỏ. Mùa giải mới sẽ bắt đầu khởi tranh trong khoảng 2 tháng nữa.