Roy Keane: ”Có Pogba không giúp Man United mạnh lên đâu, thậm chí còn yếu đi”

Roy Keane chia sẻ dù rất thích Pogba nhưng lại cảm thấy thất vọng vì cho rằng từ ngày trở lại Man Utd, Pogba đã không thể nâng tầm CLB hay nâng tầm các đồng đội như những cầu thủ ưu tú khác.

Vào tuần đầu tháng 8/2016, sau rất nhiều thông tin nhiễu loạn về thương vụ chuyển nhượng Paul Pogba từ Juventus sang Manchester United, cuối cùng trang chủ của Manchester United đã đưa ra thông báo cuối cùng về thương vụ này.

Roy Keane: ”Có Pogba không giúp Man United mạnh lên đâu, thậm chí còn yếu đi”
Paul Pogba gia nhập Man Utd năm 2016.

Theo hầu hết các tờ báo thể thao lớn trên thế giới, thương vụ này đã phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng của Gareth Bale từ Tottenham sang Real Madrid trước đó khi Bale được bán với giá 100 triệu Euro (khoảng 86 triệu bảng Anh). Tuy nhiên, các báo lại mâu thuẫn với nhau về giá của Pogba. Giá của anh được cho là dao động từ 89 đến 100 triệu bảng Anh.

Trong lần chuyển nhượng này, để có lợi nhiều nhất, siêu cò Mino Raiola đã tạo rất nhiều khó khăn cho Manchester United. Cuối cùng, theo các báo thể thao lớn trên thế giới, Manchester United phải trả cho Raiola trên 20 triệu bảng Anh để có được chữ ký của Pogba.

Roy Keane: ”Có Pogba không giúp Man United mạnh lên đâu, thậm chí còn yếu đi”
Roy Keane nhận xét về màn trình diễn của Paul Pogba.

Trong trận gặp Leicester City ngày 24/9/2016, anh đã ghi 1 bàn giúp cho Manchester United thắng 4-1, đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Pogba cho Manchester United khi anh trở lại khoác áo câu lạc bộ này.

Trong cuộc nói chuyện với Micah Richards trên Sky Bet, Keane nói:

Tôi thích Paul với tư cách một cầu thủ, đơn giản chỉ là vậy. Theo những gì tôi nghe được, cậu ấy là một con người khá tốt, một nhân cách tốt. Tuy có chút khác biệt trong lối sống của cậu ấy, nhưng cậu ấy là một người tài năng.”

Roy Keane: ”Có Pogba không giúp Man United mạnh lên đâu, thậm chí còn yếu đi”
Roy Keane so sánh Paul Pogba với Bruno Fernandes.

Duy chỉ có một điều cậu ấy khiến tôi cảm thấy thất vọng, là việc tôi không nghĩ cậu ấy đã khiến MU trở lên tốt hơn hay những đồng đội xung quanh của cậu ấy trở lên tốt hơn mà thôi. Nhiều trận tôi thấy Pogba chơi tốt khi đồng đội của cậu ta chơi hay thôi, chưa bao giờ thấy cậu ấy 'gánh đội' đúng nghĩa như Bruno cả. Đó là sự khác biệt của Pogba ở tuyển Pháp và ở Man United. Có lẽ cậu ấy chỉ thực sự hay khi được đặt vào tập thể mạnh và cậu ấy hưởng lợi từ điều đó."