Ronaldo bị FA buộc tội

Ngôi sao của Manchester United, Cristiano Ronaldo mới đây đã bị FA buộc tội vì có hành vi “không đúng mực” sau vụ đập vỡ điện thoại của một CĐV Everton.

Cụ thể, vụ việc diễn ra sau thất bại 0-1 của Man United tại Goodison Park vào tháng 4 năm ngoái. Đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ngôi sao 37 tuổi dường như đập vỡ điện thoại của một cổ động viên trẻ khi anh rời sân và đi về phía đường hầm.

Ngay sau đó, Ronaldo đã bị cảnh sát cảnh cáo liên quan đến vụ việc vào tháng 8. Cựu cầu thủ Real Madrid cũng đã đưa ra lời xin lỗi tới cậu bé 14 tuổi Jacob Harding trên tài khoản Instagram của mình. Đồng thời thừa nhận về việc cảm xúc bộc phát sau khi đội nhà nhận thua cuộc. 


Ronaldo bị FA buộc tội
Ronaldo bị FA buộc tội

Tưởng chừng như mọi chuyện đã lắng xuống, nhưng mới đây phía FA lại đang có những động thái buộc tội tiền đạo của Quỷ Đỏ. Cụ thể, tuyên bố của FA như sau: “Cristiano Ronaldo đã bị buộc tội vì vi phạm Quy tắc E3 của FA với một sự cố diễn ra sau trận đấu tại Premier League giữa Manchester United với Everton FC ngày 9 tháng 4 năm 2022. Những cáo buộc cho rằng đây là hành vi không đúng mực của tiền đạo này.” 

Đáp lại những lời cáo buộc từ phía FA, United được cho là sẽ sẵn sàng hỗ trợ cầu thủ trong quá trình làm việc cùng FA.  

Ronaldo bị FA buộc tội
Mẹ nạn nhân lên tiếng

Trước đó, mẹ của cậu thiếu niên Sarah Kelly cũng đã tiết lộ rằng con trai cô bị bầm tím vì hành động dữ dội mà Ronaldo làm. Cô nói: “Vào thời điểm kết thúc trận đấu, các cầu thủ United bắt đầu đi bộ vào đường hầm. Tôi và con trai tôi đã ở ngay đó. Ronaldo sau đó đi qua, với một sự nóng nảy khủng khiếp, anh ấy đã đập vỡ chiếc điện thoại trên tay con trai tôi.”